วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
5 พระสนิท 'ธัมมชโย' เลื่อนให้ปากคำดีเอสไอ อ้างติดศาสนกิจ

5 พระสนิท 'ธัมมชโย' เลื่อนให้ปากคำดีเอสไอ อ้างติดศาสนกิจ

  • Share:

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษเผย พระ 5 รูปที่เป็นผู้ใกล้ชิดของพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ขอเลื่อนให้ปากคำครั้งที่ 2 ปมบริหารการเงินของวัด ไปเป็นวันที่ 29 ก.ค.และ 4 ส.ค.นี้ อ้างติดศาสนกิจ ลั่นให้เลื่อนได้อีกครั้งเดียว เพราะต้องสรุปสำนวนส่งอัยการก่อน 11 ส.ค.

 
วันนี้ 21 ก.ค.59 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงกรณีพนักงานสอบสวนสำนักคดีการเงินการธนาคารเรียกสอบปากคำพระสงฆ์ใกล้ชิดกับพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จำนวน 5 รูป ที่มีบทบาทเกี่ยวกับการบริหารวัดและดูแลเรื่องการเงินของวัดในวันที่ 21-22 ก.ค.นี้ว่า ล่าสุดได้รับการติดต่อจากพระทั้ง 5 รูป ว่าขอเลื่อนนัดเข้าให้ปากคำออกไปก่อน เนื่องจากติดศาสนกิจไม่สามารถเข้าพบพนักงานสอบสวนตามกำหนดนัดได้ โดยขอเลื่อนไปเข้าให้ปากคำในช่วงวันที่ 29 ก.ค.และ 4 ส.ค.นี้ ซึ่งตนกำชับพนักงานสอบสวนว่าจะให้เลื่อนการให้ปากคำอีกแค่ 1 ครั้งเท่านั้น หลังจากก่อนหน้านี้ได้อนุญาตให้เลื่อนนัดมาแล้ว 1 ครั้ง เพราะดีเอสไอต้องสรุปสำนวนการสอบสวนเพิ่มเติมส่งให้อัยการพิจารณาก่อนวันที่ 11 ส.ค.นี้ จึงไม่สามารถให้เลื่อนนัดออกไปเรื่อยๆ ได้ หากไม่มาพบพนักงานสอบสวนอีกก็จำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับพระ 5 รูปที่พนักงานสอบสวนดีเอสไอเรียกสอบปากคำ ประกอบด้วย พระราชภาวนาจารย์ หรือพระทัตตชีโว รองเจ้าอาวาส ในฐานะรักษาราชการแทนเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย พระถวัลย์ศักดิ์ พระมหาสมชาย พระครูใบฏีกาอำนวยศักดิ์ มุนิสโก และ พระปลัดสุธรรม สุธรรมโม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้