วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือดีแกะบัญชีรายชื่อประชามติ ที่เมืองกาญจน์ วงจรปิดจับภาพได้

มือดีแกะบัญชีรายชื่อประชามติ ที่เมืองกาญจน์ วงจรปิดจับภาพได้

  • Share:

ผู้ใหญ่ ม.11 ต.ปากแพรก จ.กาญจนบุรี พบบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติถูกแกะหายไป 1 ชุด คาดชายต้องสงสัยขี่ จยย. ก่อเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่รัฐเร่งหาตัวคนร้ายดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.59 นางนัยนา ตันมั่นคง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เดินทางไปตรวจสอบเอกสารบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ ที่จะลงมติในวันที่ 7 ส.ค. 59 ซึ่งติดป้ายประกาศอยู่บนกระดานติดแผ่นประกาศที่ตั้งอยู่ในศาลา ตั้งอยู่ในหน่วยเลือกตั้งที่ 20 บ้านพุรางนิมิต หมู่ 11 ต.ปากแพรก หลังทราบว่าเอกสารบัญชีรายชื่อหายไป จึงได้ประสานไปที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี และ กกต.จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีนายสุวัฒนา ม่วงหวาน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองกาญจนบุรี พร้อม ร้อยเอก คมสัน ณัฐฐานันดร หน.ชุด ชป.รส.ร.9 พัน 1 พ.ต.ต.อุทัย อินทรักษ์ สวป.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมทหาร ตำรวจ อส.เดินทางมาตรวจสอบด้วย

จากนั้น นาย บุญญะพัฒน์ จันทรอุไร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมนางสาววิชุดา เมฆานุวงศ์ ผอ.กกต.จังหวัดกาญจนบุรี เดินทางไปตรวจสอบที่หน้าศาลา และภายในห้องเก็บของ ซึ่งมีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพได้เวลาประมาณ 13.25 น. วันที่ 20 ก.ค. 59 พบภาพผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ชายใส่เสื้อสีชมพู กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค สีแดง หมายเลขทะเบียน กาญจนบุรี เข้าไปจอดในศาลาที่จะใช้เป็นสถานที่ลงคะแนนรับประชามติ โดยจอดจักรยานยนต์และเดินไปแกะบัญชีรายชื่อเดินกลับมาใส่ตระกร้าหน้ารถและขับขี่รถออกจากศาลา 

น.ส.วิชุดา กล่าวว่า ภายหลังที่ได้รับการประสานจากทางอำเภอเมืองกาญจนบุรี ว่าเอกสารบัญชีรายชื่อของผู้มีสิทธิออกเสียงลงมติรับร่างรัฐธรรมนูญหายไป จึงรีบเดินทางมาตรวจสอบ และพบว่าหายไปจริง จึงได้สั่งการให้คณะอนุกรรมการ กกต. ลงพื้นที่มาดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยจะเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้