วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้โดยสารชกกันบนเครื่อง บินโดยสารเจ็ตสตาร์จะมาภูเก็ต ต้องลงจอดบาหลี

เครื่องบินโดยสารโลว์คอสต์ ของสายการบินเจ็ตสตาร์ แอร์เวย์ส จากซิดนีย์ มายังภูเก็ต ต้องเปลี่ยนไปลงจอดเกาะบาหลีกะทันหัน หลังจากชายออสซี่ 6 คนทะเลาะวิวาทชกต่อยกันบนเครื่อง จนเลือดโชก

เมื่อ 21 ก.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้โดยสารบนเครื่องบินโดยสารแบบโลว์คอสต์ ของสายการบินเจ็ตสตาร์ แอร์เวย์ ของบริษัทแควนตัสในออสเตรเลีย เที่ยวบินจากนครซิดนีย์​มุ่งหน้าสู่ จ.ภูเก็ต ต้องเซ็งกันถ้วนหน้า เมื่อเกิดเหตุ ผู้โดยสารชายชาวออสเตรเลีย 6 คนทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงบนเครื่อง จนทำให้นักบินต้องตัดสินใจนำเครื่องบินไปลงจอดที่สนามบินบนเกาะบาหลี ของอินโดนีเซียเมื่อช่วงเช้าของวันพฤหัสฯที่ 21ก.ค.

ผู้โดยสารหลายคนบนเครื่องบินของเที่ยวบินนี้ เปิดเผยว่า ชายออสเตรเลีย 6 คนทะเลาะกันรุนแรงถึงขั้นชกต่อยจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เลือดออก ขณะที่ผู้โดยสารคนอื่นๆ เล่าถึงเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นบนเครื่องบินว่า น่ากลัว และยังมีเด็กๆ หลายคนอยู่บนเครื่องและเห็นเหตุการณ์เลวร้ายนี้ด้วย

ด้านโฆษกของบริษัทสายการบินแควนตัส ยืนยันว่านักบินของเที่ยวบินดังกล่าวได้ตัดสินใจนำเครื่องบินไปลงจอดที่เกาะบาหลี หลังจากกลุ่มชายชาวออสเตรเลีย 6 คนซึ่งจะมาเที่ยวที่ประเทศไทยด้วยกัน เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรงจนต้องนักบินต้องนำเครื่องไปลงจอดที่บาหลี และให้ชายออสเตรเลียทั้ง 6 คนลงจากเครื่อง ขณะที่เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียจะตัดสินใจว่าจะตั้งข้อหาคนเหล่านี้ฐานละเมิดความปลอดภัยด้านการบินหรือไม่ โดยเบื้องต้น เชื่อว่า ชายทั้ง 6 ได้ดื่มเหล้าอย่างหนักระหว่างอยู่บนเครื่องบิน.

เครื่องบินโดยสารโลว์คอสต์ ของสายการบินเจ็ตสตาร์ แอร์เวย์ส จากซิดนีย์ มายังภูเก็ต ต้องเปลี่ยนไปลงจอดเกาะบาหลีกะทันหัน หลังจากชายออสซี่ 6 คนทะเลาะวิวาทชกต่อยกันบนเครื่อง จนเลือดโชก 21 ก.ค. 2559 15:35 21 ก.ค. 2559 16:18 ไทยรัฐ