วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าสุโขทัยวัย 74 ถูกมีดแทงกระหน่ำ กระเด็นตกใต้ถุนบ้านดับ

พ่อเฒ่าวัย 74 ถูกคนร้ายใช้มีดแทงกระหน่ำ 5 แผลจนไส้ทะลัก ก่อนจะตกลงมาเป็นศพอยู่ใต้ถุนหลังบ้าน ญาติพบคิดว่าเมาแล้วพลัดตกลงมา ขณะที่ ตร.สุโขทัย ส่งศพไปนิติเวชเพื่อทำพิสูจน์พร้อมเร่งหาคนร้าย

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 59 ร.ต.อ.มานะ เหล่าเขตกิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 14 ซอยบ้านไร่ หมู่ 4 ต.วังไม้ขอน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง แพทย์เวรจากโรงพยาบาลสวรรคโลก และเจ้าหน้าที่พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณด้านหลังบ้านพบศพนายพนม จิตจง อายุ 74 ปี เจ้าของบ้านสภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด บริเวณลำคอถูกแทงเป็นแผลยาวประมาณ 1 นิ้ว 3 แผล บริเวณใต้ราวนมขวา 1 แผล และบริเวณท้องน้อยข้างขวา 1 แผลจนไส้ทะลัก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง บนบ้านผู้ตายมีมีดปอกผลไม้ยาวประมาณ 4 นิ้วเปื้อนเลือดตกอยู่กลางบ้าน และพบคราบเลือด ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่นายพนม ตกลงไปด้านล่างประมาณ 2 เมตรซึ่งเป็นบริเวณครัวไม่มีฝาบ้าน และยังพบรอยหยดเลือดที่หยดจากด้านบนบ้านลงมาบริเวณพื้นดินใต้ถุนบ้าน 2 จุด และแก้วเหล้าตกอยู่ที่พื้น 2 ใบ

นางชุติกาญจน์ จะแจ้ง อายุ 40 ปี ลูกสาวของผู้ตาย กล่าวว่า ปกติแล้วพอของตนจะอาศัยอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุเพียงลำพัง โดยมีตนเองและน้องที่เป็นญาติอีก 1 คน เป็นคนดูแลพ่อ โดยปกติแล้วพ่อของตนชอบดื่มเหล้าและมักจะมีเพื่อนๆ มานั่งดื่มด้วยเป็นประจำ แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร จนกระทั่งเมื่อช่วงสายน้องที่คอยดูแลพ่อตนได้โทรศัพท์มาบอกว่าพ่อตกบ้านจึงได้รีบเข้ามาดูและพบว่าเสียชีวิตแต่ไม่ทราบว่าถูกฆ่าจนเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ได้มาชันสูตรพลิกศพจนพบว่าถูกฆ่าตาย

พ.ต.อ.สมชาย ชำนิ ผกก.สภ.สวรรคโลก กล่าวว่า จากการตรวจสอบสภาพศพของผู้ตายแล้วเบื้องต้นน่าจะถูกฆาตกรรม โดยถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่ท้องและลำคอ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพผู้ตายไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก และจะได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยานบุคคลอีกครั้งหนึ่งและจะได้เร่งสืบสวนทราบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ่อเฒ่าวัย 74 ถูกคนร้ายใช้มีดแทงกระหน่ำ 5 แผลจนไส้ทะลัก ก่อนจะตกลงมาเป็นศพอยู่ใต้ถุนหลังบ้าน ญาติพบคิดว่าเมาแล้วพลัดตกลงมา ขณะที่ ตร.สุโขทัย ส่งศพไปนิติเวชเพื่อทำพิสูจน์พร้อมเร่งหาคนร้าย 21 ก.ค. 2559 15:30 21 ก.ค. 2559 22:17 ไทยรัฐ