วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คอนเต' เป็นงาน! อวย 'บิ๊กแซม' เหมาะคุมทัพสิงโตคำราม

'คอนเต' เป็นงาน! อวย 'บิ๊กแซม' เหมาะคุมทัพสิงโตคำราม

  • Share:

กุนซือชาวอิตาเลียนของเชลซี ออกโรงสนับสนุน "แซม อัลลาไดซ์" ในการก้าวขึ้นมาคุมทีมชาติอังกฤษคนต่อไป ระบุ ถึงแม้จะมีแรงกดดันและความรับผิดชอบมหาศาล แต่เปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจในการทำเพื่อชาติ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมป้ายแดงของเชลซี ออกโรงยกย่องสนับสนุน แซม อัลลาไดซ์ ให้มีโอกาสขึ้นนั่งแท่นกุนซือทีมชาติอังกฤษคนใหม่ในเร็ววันนี้ หลังมีข่าวอดีตนายใหญ่ของทีมแมวดำ ใกล้บรรลุข้อตกลงกับเอฟเอในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า    

เก้าอี้นายใหญ่ของทัพสิงโตคำราม ต้องว่างลงทันทีหลังจบศึกยูโร 2016 ที่ผ่านมา หลังจากที่ รอย ฮอดจ์สัน ประกาศลาออกเพื่อรับผิดชอบผลงานอันน่าผิดหวัง และ แซม อัลลาไดซ์ ก็ถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่งในการเข้ารับเผือกร้อนในครั้งนี้    

ซึ่งล่าสุด อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการชาวอิตาเลียนของเชลซี ได้ออกมาสนับสนุนอดีตกุนซือซันเดอร์แลนด์ว่า มีความเหมาะสมในการรับงานคุมทัพบ้านเกิดเป็นรายต่อไป    

"แน่นอนผมรู้จักแซม เราเคยพบกันที่ศูนย์ฝึกซ้อมของเวสต์แฮมเมื่อ 2 ปีก่อน" คอนเต เผยกับเว็บไซต์ของเชลซี "ผมสามารถพูดได้ว่ามันคือประสบการณ์อันยอดเยี่ยม ที่ได้เป็นโค้ชให้กับประเทศของตัวเอง ซึ่งเป็นความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ ถึงแม้ว่ามันจะตามมาด้วยความกดดันก็ตาม แต่คุณจะภูมิใจอย่างแน่นอน และผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง หากเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมชาติอังกฤษคนต่อไป"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้