วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'คอนเต' เป็นงาน! อวย 'บิ๊กแซม' เหมาะคุมทัพสิงโตคำราม

กุนซือชาวอิตาเลียนของเชลซี ออกโรงสนับสนุน "แซม อัลลาไดซ์" ในการก้าวขึ้นมาคุมทีมชาติอังกฤษคนต่อไป ระบุ ถึงแม้จะมีแรงกดดันและความรับผิดชอบมหาศาล แต่เปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจในการทำเพื่อชาติ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมป้ายแดงของเชลซี ออกโรงยกย่องสนับสนุน แซม อัลลาไดซ์ ให้มีโอกาสขึ้นนั่งแท่นกุนซือทีมชาติอังกฤษคนใหม่ในเร็ววันนี้ หลังมีข่าวอดีตนายใหญ่ของทีมแมวดำ ใกล้บรรลุข้อตกลงกับเอฟเอในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า    

เก้าอี้นายใหญ่ของทัพสิงโตคำราม ต้องว่างลงทันทีหลังจบศึกยูโร 2016 ที่ผ่านมา หลังจากที่ รอย ฮอดจ์สัน ประกาศลาออกเพื่อรับผิดชอบผลงานอันน่าผิดหวัง และ แซม อัลลาไดซ์ ก็ถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่งในการเข้ารับเผือกร้อนในครั้งนี้    

ซึ่งล่าสุด อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการชาวอิตาเลียนของเชลซี ได้ออกมาสนับสนุนอดีตกุนซือซันเดอร์แลนด์ว่า มีความเหมาะสมในการรับงานคุมทัพบ้านเกิดเป็นรายต่อไป    

"แน่นอนผมรู้จักแซม เราเคยพบกันที่ศูนย์ฝึกซ้อมของเวสต์แฮมเมื่อ 2 ปีก่อน" คอนเต เผยกับเว็บไซต์ของเชลซี "ผมสามารถพูดได้ว่ามันคือประสบการณ์อันยอดเยี่ยม ที่ได้เป็นโค้ชให้กับประเทศของตัวเอง ซึ่งเป็นความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ ถึงแม้ว่ามันจะตามมาด้วยความกดดันก็ตาม แต่คุณจะภูมิใจอย่างแน่นอน และผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง หากเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมชาติอังกฤษคนต่อไป"

กุนซือชาวอิตาเลียนของเชลซี ออกโรงสนับสนุน "แซม อัลลาไดซ์" ในการก้าวขึ้นมาคุมทีมชาติอังกฤษคนต่อไป ระบุ ถึงแม้จะมีแรงกดดันและความรับผิดชอบมหาศาล แต่เปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจในการทำเพื่อชาติ... 21 ก.ค. 2559 15:19 21 ก.ค. 2559 16:55 ไทยรัฐ