วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นก-อุษณีย์ รับ แจ๊ค ควงร่วมงานแต่งญาติ ปลื้มแฟนฝรั่ง‘รักจริงหวังแต่ง’พาเปิดตัวกับ‘แม่’

ในจออาจจะหวานอมขมกลืน แต่ชีวิตนอกจอหวานหนักมาก ล่าสุด สาว นก-อุษณีย์ วัฒฐานะ เพิ่งบินร่วมทริปกระชับรักไกลถึงอเมริกา กับ แจ๊ค แฟนชาวต่างชาติ แถมควงคู่ร่วมงานแต่งญาติๆ ฝ่ายชายเป็นการแนะนำตัวอย่างเป็นทางการ เจอนก มาร่วมงาน “คัดแยกไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2006” ที่ ไทยรัฐ เลยอัพเดตความคืบหน้า เปิดตัวแล้วจะมีวี่แววแต่งงานเลยมั้ย สาว นก เผยว่า “นกไปเที่ยว และไปงานแต่งของญาติแฟน และไปทำธุระเรื่องวีซ่าด้วย” ถือว่าเป็นการไปเปิดตัวกับญาติเค้าด้วย “เป็นการแนะนำก็พอมั้งคะ เปิดตัวแลดูยิ่งใหญ่ (ยิ้ม) ก็รู้สึกดีนะ เค้าไม่เคยพาผู้หญิงคนไหนไปแนะนำกับแม่เค้าเลย แต่สำหรับนกไม่ได้ถือเป็นเรื่องใหญ่เพราะเวลาเรามีแฟนจะพาไปรู้จักครอบครัวแฟน นกไม่ได้คิดเป็นการจะต้องแต่งกับคนนี้ ว่าที่ลูกเขย ว่าที่ลูกสะใภ้นะ เราก็ควรจะรู้จักตื้นลึกหนาบาง ให้ดีก่อนคบกับเค้าในระยะยาว ถือเป็นการให้เกียรติเราด้วย คือมันไกลด้วย แต่ก็ดีค่ะ คุณแม่เค้าน่ารัก ครอบครัวของเค้าก็น่ารัก”

ทางญาติๆ มีถามๆ เมื่อไหร่จะถึงคิวของเรา “ไม่ได้เร่งรัดอะไร จะมีแม่เค้าพูดอ้อมๆ เหมือนเชียร์ให้เรารับช่อดอกไม้งานแต่งไปสิ เป็นธรรมเนียมนะ นกออกไปแต่ยืนหลบๆ ไม่เคยรับช่อดอกไม้อย่างนี้” ไม่รับช่อดอกไม้เป็นเพราะเราไม่เชื่อหรือเป็นเรากลัวการแต่งงาน “ตัวนกยังไม่อยากแต่ง ถ้าเป็นโยนทานนกจะแย่ง มันสนุกกว่า (หัวเราะ)” ไม่เสียดายโอกาสเหรออาจจะได้แต่งงานนะ “คนที่ได้ดอกไม้ไม่ได้แต่งงานก็เยอะแยะ สำหรับนกมันไม่ได้สำคัญจะต้องแต่งหรือไม่แต่ง นกไม่ชอบการแต่งงานด้วยซ้ำ เป็นแค่พิธีการ ไม่ได้เป็นเครื่องการันตีเราจะอยู่กับคนนี้ไปตลอด แต่ง งานเลิกกันก็มี บางคนไม่ ได้แต่งงานแต่อยู่ด้วยกันแก่เฒ่าก็มี นกอยากได้อะไรที่มั่นคงมากกว่าพิธีการแต่ไม่ได้ปฏิบัติตาม”

แฟนนกเค้าเข้าใจเรามากน้อยแค่ไหน “เค้ายังไม่ได้อยากแต่งงานตอนนี้ เค้าอยากแต่งตอนอายุ 34-35 ก็อีก 4 ปี แต่นกเองยังไม่อยากมีครอบครัว พอเกริ่นๆ เรื่องนี้ก็จะมีปัญหานิดหน่อยเพราะเค้าอยากมีลูกแต่ตัวนกไม่อยากมี พอเราอายุ 30 กว่า นกคิดว่าเรื่องแต่งไม่สำคัญ ถ้าแต่งจะไม่จัดหรูๆ อย่างที่เค้าทำกันคงแค่ในหมู่ญาติเท่านั้นเอง ไม่ชอบพิธีการอะไรแบบนั้น อยากสบายๆ” ได้ยินว่าแฟนเทกแคร์ดี๊ดี ทำให้เราแพ้ทางด้วยหรือเปล่า “เค้าดูแลเราดีค่ะ และเค้ารับมือกับข้อเสียเราได้ ทำให้เราใจเย็นได้ ส่วนข้อเสียเค้า เราพูดเค้าก็ฟังปรับเข้าหากัน” ไม่ปวดหัวเหมือนในละคร ลิขิตริษยาเนอะ มากเมียไปหมด นก หัวเราะ “อ่อ ใช่ๆ มีเมีย 4 คน ถ้าเป็นนก จับได้แฟนนอกใจก็ไม่เอาค่ะ ไม่ทนแบบในละคร ต่อมีลูกก็ไม่ทนเลี้ยงตัวเองได้ ไม่ทนแน่นอน”.

ในจออาจจะหวานอมขมกลืน แต่ชีวิตนอกจอหวานหนักมาก ล่าสุด สาว นก-อุษณีย์ วัฒฐานะ เพิ่งบินร่วมทริปกระชับรักไกลถึงอเมริกา กับ แจ๊ค แฟนชาวต่างชาติ แถมควงคู่ร่วมงานแต่งญาติๆ... 21 ก.ค. 2559 15:08 21 ก.ค. 2559 15:09 ไทยรัฐ