วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว่างมาก แกล้งแมว! คนใจร้ายใช้เชือกรัดขาจนเน่า ต้องตัดทิ้ง

แมวหนุ่มเคราะห์ร้ายถูกคนใจร้ายแกล้งเอาเชือกไนลอนที่ติดกับตาข่ายใส่ปลาผูกขาหลังให้ตกใจวิ่งหนี จนเชือกรัดขาเน่าเกือบขาด ชาวบ้านเห็นสงสารช่วยกันจับตัวแล้วเรียกกู้ภัยมาช่วยนำไปรักษา ปรากฏว่าต้องส่งไปโรงพยาบาลสัตว์ ตัดขาทิ้ง...   

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 ก.ค. 59 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากนายกฤตนัน บุญธรรม อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 119/4 หมู่ 10 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ขอให้ไปช่วยเหลือแมวตัวหนึ่ง ถูกเชือกรัดขาจนเกือบจะขาด น่าสงสารมาก จึงรีบประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราจุดบางปะกงรุดตรวจสอบ

พบนายกฤตนันและชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ช่วยกันจับแมวเพศผู้ สีเทา-ขาว ลายเสือ ที่มีเชือกไนลอนขนาดเล็ก รัดที่ขาหลังขวาจนแน่น ทำให้เนื้อเน่าและขาเกือบจะขาด ทางกู้ภัยพยายามจับตัวแต่แมวที่บาดเจ็บมีความระแวง กลัวจะถูกทำร้าย จึงแว้งกัดกู้ภัยที่เข้าช่วยเหลือจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะสามารถจับตัวไว้ได้ แล้วใช้กรรไกรตัดเชือกที่ขาออก พบว่าเชือกรัดแน่นมากจนถึงกระดูกจึงรีบนำส่งสัตว์แพทย์ เพื่อช่วยรักษาบาดแผล

อย่างไรก็ตาม หลังจากเห็นบาดแผลที่ลึกถึงกระดูก ทางสัตวแพทย์แนะนำให้ไปที่โรงพยาบาลรักษาสัตว์ใน จ.ชลบุรี เพราะต้องทำการตัดขาแมวตัวซึ่งมีค่าใช้จ่ายจำนวนหนึ่ง โดยมีคนใจบุญ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและผู้สื่อข่าว ได้ร่วมกันออกเงินเพื่อเป็นค่ารักษาแมวเคราะห์ร้ายตัวนี้

ขณะที่นายกฤตนัน เผยว่า เห็นแมวตัวนี้ถูกเชือกไนลอนที่ใช้มัดข่ายใส่ปลารัดขามาประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว และพยายามจะช่วยจนสามารถจับตัวไว้ได้ เชื่อว่าน่าจะถูกคนแกล้งเอาเชือกผูกขาจนแมวตกใจวิ่งหนีและเชือกรัดแน่นขึ้น ด้วยความกลัวจะถูกทำร้ายอีก ทำให้แมวตัวนี้ไม่ยอมให้คนเข้าใกล้.

แมวหนุ่มเคราะห์ร้ายถูกคนใจร้ายแกล้งเอาเชือกไนล่อนที่ติดกับตาข่ายใส่ปลาผูกขาหลังให้ตกใจวิ่งหนี จนเชือกรัดขาเน่าเกือบขาด ชาวบ้านเห็นสงสารช่วยกันจับตัวแล้วเรียกกู้ภัยมาช่วยนำไปรักษา ปรากฏว่าต้องส่งไปโรงพยาบาลสัตว์ ตัดขาทิ้ง.. 21 ก.ค. 2559 15:07 21 ก.ค. 2559 15:48 ไทยรัฐ