วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สาธิต' แนะปฏิรูป ตร. ต้องแก้ที่วัฒนธรรมองค์กรก่อน

"สาธิต" ชี้ปฏิรูปตำรวจ ต้องปฏิรูปวัฒนธรรมองค์กรก่อน ถึงจะสำเร็จ แนะขจัดพฤติกรรมรับผลประโยชน์ส่วนตัว ดันแต่งตั้งลูกน้องตัวเอง ใช้ผลงานชี้วัดการเลื่อนตำแหน่งแทน

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 59 นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงข้อเสนอการปฏิรูปตำรวจของ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า ในฐานะที่ตนเคยดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร เห็นว่า การปฏิรูปตำรวจไม่ว่าจะมีแผนปฏิรูป และแผนปฏิบัติการอย่างไร ก็ไม่อาจประสบผลสำเร็จได้ ถ้าไม่มีการปฏิรูปวัฒนธรรมองค์กร โดยผู้บังคับบัญชาต้องห้ามไม่ไห้ได้รับประโยชน์ส่วนตัวจากผู้ใต้บังคับบัญชา ต้องแต่งตั้งลูกน้องด้วยการพิจารณาที่เนื้องาน และตัวชี้วัดต่างๆ ไม่ใช่ลูกน้องจัดให้นายทุกอย่างแบบนี้ หากยังคงมีวัฒนธรรมแบบนี้ แม้แผนปฏิรูปดีแค่ไหนก็ไม่สำเร็จ ไม่สามารถไปสู้กับการสมประโยชน์ระหว่างนายกับลูกน้องที่ดูแลผลประโยชน์ให้นายหมดทุกเรื่อง ซึ่งทำให้คนทำงานดีแต่ไม่ดูแลนาย ก็หมดโอกาสเติบโตในหน้าที่การงาน

"สาธิต" ชี้ปฏิรูปตำรวจ ต้องปฏิรูปวัฒนธรรมองค์กรก่อน ถึงจะสำเร็จ แนะขจัดพฤติกรรมรับผลประโยชน์ส่วนตัว ดันแต่งตั้งลูกน้องตัวเอง ใช้ผลงานชี้วัดการเลื่อนตำแหน่งแทน 21 ก.ค. 2559 14:47 21 ก.ค. 2559 16:01 ไทยรัฐ