วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่สลด! ไอ้หื่นยิ้มรับข่มขืน ผช.พยาบาลบุรีรัมย์ เคยชำเราเด็ก ป.6 ด้วย

ผู้การฯ บุรีรัมย์ แถลงจับผู้ต้องหาข่มขืนผู้ช่วยพยาบาลสาว ยิ้มรับสารภาพไม่มีสลด ขี่จักรยานยนต์สวนทางกันแล้วเกิดอารมณ์จึงก่อเหตุ เผยกับปาก เคยชำเราเด็ก ป.6 มาแล้ว จ่อเพิ่มข้อหาพยายามฆ่า ขณะทำแผนเจอชาวบ้านเข้าประชาทัณฑ์


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 ก.ค. 59 พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำตัว นายปกครอง ดินไธสง อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น เพื่อสนองความต้องการของผู้กระทำ โดยใช้กำลังประทุษร้ายและลักทรัพย์ของผู้อื่น พร้อมของกลางมือถือยี่ห้อซัมซุง สีขาว 1 เครื่อง ซึ่งลักมาจากเหยื่อเคราะห์ร้าย มาแถลงข่าว หลังจากติดตามจับกุมได้ที่บ้านพักคนงานในสวนผลไม้ถนนเทศบาลสาย 1 ซอย 4 ม. 2 ต.เขาวัว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เมื่อคืนที่ผ่านมา (กดดันหนัก! ชาวบ้านล้อม รพ.ร้องโทษประหารผู้ต้องหาข่มขืน ผช.พยาบาล)

นายปกครอง ให้การรับสารภาพด้วยสีหน้ายิ้มแย้มตลอดการแถลงข่าว และบอกว่าก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำของวันที่ 17 ก.ค. 59 พร้อมเพื่อน 3 คน นั่งดื่มสุราภายในหมู่บ้าน หลังจากนั้นแยกย้ายกันกลับ ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์สวนทางกับเหยื่อสาวเกิดอารมณ์ จึงขี่รถตามผู้เสียหาย มาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นป่าหญ้า ก่อนจะถีบรถจักรยานยนต์ของพยาบาลสาวล้มลง เข้าชกต่อยบริเวณท้อง ใบหน้า และลำตัวหลายครั้ง พร้อมลงมือขืนใจ หลังเสร็จกิจคว้าโทรศัพท์ผู้เสียหายไปด้วย กระทั่งช่วงสายของวันที่ 18 ก.ค. 59 หลบหนีออกไปขึ้นรถโดยสารสายคูเมือง-บุรีรัมย์ มาลงที่ บขส.บุรีรัมย์ ก่อนขึ้นรถต่อไปยัง จ.จันทบุรี นอกจากนี้ ยังยอมรับอีกว่าก่อนหน้าที่ได้เคยกระทำชำเราเด็กหญิง ป.6 มาแล้ว แต่ผู้ปกครองของเด็กเรียกร้องค่าเสียหายแทนการแจ้งความ และเคยลักทรัพย์ครูในโรงเรียน ถูกจับดำเนินคดีต้องโทษประมาณ 2 ปี และมาก่อเหตุซ้ำ

ด้าน พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ กล่าวว่า หลังได้รับรายงานเร่งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ประสานกับตำรวจภูธรภาค 3 เร่งรัดติดตามตัวผู้ก่อเหตุโดยเร็ว กระทั่งสืบทราบว่าหลบหนีไปอยู่ใน จ.จันทบุรี และติดตามจับกุมตัวได้ ซึ่งถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ เนื่องจากเหตุเกิดจากคนใกล้ตัว และผู้เสียหายเป็นบุคคลที่ชาวบ้านรักใคร่ เบื้องต้น จะนำตัวผู้ต้องหาไปทำการตรวจร่างกายก่อนจะควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ โดยยอมรับว่าต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่จำนวนมาก เพื่อประเมินสถานการณ์และป้องกันการรุมทำร้ายจากประชาชนและญาติผู้เสียหาย

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำผู้เสียหายอีกครั้งหนึ่ง และพร้อมจะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมถึงขั้นพยายามฆ่าได้อย่างแน่นอน หากเข้าข่ายการกระทำผิดดังกล่าว ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องหาใช้กำลังทุบตีผู้เสียหาย แม้ไม่ใช้อาวุธ แต่การใช้ผ้าปิดปากและจมูกอาจทำให้เกิดการขาดอากาศหายใจและเสียชีวิต ก็เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่จะต้องสอบสวนต่อไป

ส่วนกรณีที่พบว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุกระทำชำเราเด็กหญิง ป.6 ซึ่งเป็นคดีที่ไม่สามารถยอมความได้ แม้ทางผู้ปกครองของเด็กที่ถูกกระทำจะยินยอมรับการชดใช้ค่าเสียหายก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องทำการรื้อคดีและตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง "ผมขอให้มั่นใจได้ว่าทุกเรื่อง ทุกคดี ที่ผู้ต้องหาได้เคยกระทำและยังไม่ขาดอายุความ ผมยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด"

ต่อมา 13.00 น. พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสิษฐ์ ศรีสุพล ผกก.สภ.คูเมือง พร้อมกำลังกว่า 100 นาย ควบคุมตัว นายปกครอง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านจำนวนมากมารอดู ซึ่ง พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ ใช้เครื่องขยายเสียงขอให้ชาวบ้านอยู่ในความสงบ พร้อมสัญญาว่าจะดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด และจะคัดค้านการประกันตัวทุกกรณี ซึ่งเป็นการทำแผนท่ามกลางเสียงประณามสาปแช่งที่กระทำการอย่างโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ พร้อมตะโกนเรียกร้องให้ประหารชีวิตผู้ต้องหา

ทั้งนี้ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายปกครอง เพื่อนำไปฝากขัง ชาวบ้านที่ยืนรออยู่บริเวณรถตู้ได้แหวกวงล้อมของตำรวจฮือเข้ามาใช้ทั้งกำปั้นและกิ่งไม้รุมทุบตีผู้ต้องหาจนเกิดการชุลมุนอยู่พักใหญ่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถตู้ สภ.คูเมือง กลับมาได้อย่างปลอดภัย และควบคุมตัวมาฝากขังที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์.

ผู้การฯ บุรีรัมย์ แถลงจับผู้ต้องหาข่มขืนผู้ช่วยพยาบาลสาว ยิ้มรับสารภาพไม่มีสลด ขี่จักรยานยนต์สวนทางกันแล้วเกิดอารมณ์จึงก่อเหตุ เผยกับปาก เคยชำเราเด็ก ป.6 มาแล้ว จ่อเพิ่มข้อหาพยายามฆ่า ขณะทำแผนเจอชาวบ้านเข้าประชาทัณฑ์ 21 ก.ค. 2559 14:30 21 ก.ค. 2559 15:26 ไทยรัฐ