วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"น้องหมา" อัศจรรย์ หลงทางกลับบ้านถูก

"น้องหมา" อัศจรรย์ หลงทางกลับบ้านถูก

  • Share:

(ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา)

ความสามารถอันน่าอัศจรรย์ของน้องหมา ที่น่าประหลาดที่สุดอย่างหนึ่งก็คือ แม้มันจะไปเที่ยวไกลบ้านตั้งหลายกิโลเมตร ยังสามารถเดินลัดผ่านป่าที่เฉอะแฉะอันทุรกันดารเป็นระยะเวลารวมถึง 31 ชั่วโมง จนกระเสือกกระสนกลับมานอนแผ่หราหน้าประตูบ้าน ทั้งที่เท้าทั้งสี่ของมันบวมเป่ง

เจ้าหมาจอมทรหดตัวนี้ มีชื่อว่า “แจ๊ก” เป็นน้องหมา มีอายุของนายเดวิด คูเปอร์ สมุห์บัญชีวัย 46 ปี ชาวอังกฤษ เขาเล่าวีรกรรมของมันให้ฟังว่า มันหายไปนานวันครึ่ง จนเกือบจะเลิกหาอย่างจ้าละหวั่นแล้ว

ตอนเช้ามืดของวันหนึ่ง ครอบครัวของเขาก็ได้ยินเสียงมันครางอยู่หน้าบ้าน และเมื่อเปิดประตูออกไปดู ก็ต้องตกใจเมื่อต้องพบว่ามันเป็นเจ้าแจ๊กนั่นเอง พูดถึงตัวมัน ก็ไม่ได้แข็งแรงนัก เดินโขยกเขยกอยู่แล้ว เนื่องจากถูกรถบรรทุกชน เมื่อ 5 ปีก่อน

ลูกของเขาถลันออกไปหามันคนแรก ในขณะที่มันมองดูเขาเหมือนกับจะขอโทษว่า ไปเที่ยวไกลเกินไป แต่เมื่อลูกของเขาโผเข้าไปกอดมัน ทั้งน้ำตาคลอ มันก็คงรู้ว่า “เราไม่โกรธมัน”

เจ้าของผู้โชคดีเล่าเรื่องนี้ ให้เพื่อนฝูงฟังไม่ขาดปาก แต่ทั้งเขาและเพื่อนหลายคนก็ไม่เข้าใจว่ามันกลับมาได้อย่างไร เป็นเรื่องน่าทึ่งมาก เขาได้ตกแต่งทำแผลที่เท้าทั้งสี่ของมันอย่างดี จนมันหายสนิท ยังออกไปเที่ยวอยู่อย่างเคย หากแต่ว่าคราวนี้มันพยายามไม่ไปไกลบ้านเกินไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้