วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
7 นักออกแบบแต่งตัวบ้านๆ แต่ออกแบบเสื้อได้สวยมาก

7 นักออกแบบแต่งตัวบ้านๆ แต่ออกแบบเสื้อได้สวยมาก

โดย GQ Thailand
24 ก.ค. 2559 16:01 น.
  • Share:

ประวัติศาสตร์มักสอนเราเสมอว่าการจะเป็นนักออกแบบเสื้อที่ดีได้ต้องมีความสามารถมากกว่าการแต่งตัวดีแล้วลอยหน้าลอยตาไปวันๆ คอลเลกชั่นล่าสุดของแบรนด์ บิโอนี (Brioni) ที่ล่าสุดว่าจ้างสตรีทสไตล์แฟชั่นชื่อดังนาม จัสติน โอ’เชีย (Justin O'Shea) มาเป็นนักออกแบบ คือหลักฐานชิ้นสำคัญอีกชิ้นที่พิสูจน์ให้เราเห็นว่า แค่แต่งตัวดีแต่งตัวเก่ง ไม่ได้หมายความว่าคุณจะมีความสามารถในการเป็นดีไซเนอร์ได้

ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องจัดทำลิสต์ 7 นักออกแบบเสื้อระดับตำนาน ที่ออกแบบและผลิตงานได้เท่มาก แต่สไตล์พวกเขาเองกลับง่ายๆ เป็นผู้ชายและผู้หญิงแบบบ้านๆ เพียงเท่านั้น

1. ALEXANDER MCQUEEN

นักออกแบบสุดขบถจากเกาะอังกฤษ แมคควีนโด่งดังมากกับสไตล์การแต่งตัวบ้านๆ ปราศจากสไตล์ หลายครั้งที่เขาถูกด่าว่าแต่งตัวบ้าบอขาดกาลเทศะ แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่มีใครสามารถด่าแมคควีนได้คือฝีมือการออกแบบเสื้อ ที่เท่ฉมังและถูกจัดว่าเป็นนักออกแบบที่สำคัญที่สุดคนหนึ่งของโลกศตวรรษที่ 20

2. GIORGIO ARMANI


จอร์โจ อาร์มานี คือนักออกแบบที่แต่งตัวเรียบง่าย ถึงแม้จะมีฝีมือโดดเด่นในเรื่องการออกแบบสูทราคาเรือนแสน แต่คุณลุงอาร์มานีมักปรากฏตัวสบายๆ ในชุดเสื้อทีเชิ้ตและกางเกงผ้าแสนเรียบง่ายแต่เนื้อผ้าโคตรดีอยู่เสมอ สมกับสโลแกนส่วนตัวคุณลุงที่ว่า “ความแตกต่างระหว่าง สไตล์ และ แฟชั่น คือเรื่องของคุณภาพ”

3. SARAH BURTON


ทายาทสืบต่องานออกแบบของแบรนด์ อเล็กซานเดอร์ แมคควีน (Alexander McQueen) ซาร่าถือเป็นรุ่นน้องของแมคควีนจากโรงเรียนแฟชั่นดัง Central Saint Martins หลังจากแมคควีนเสียชีวิตเธอก็รับหน้าที่ออกแบบและบริหารแบรนด์ต่อ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเสื้อผ้าที่เธอออกแบบทั้งหญิงและชายล้วนสวยงามและดูเท่เป็นที่สุด ซึ่งอันนี้ตรงข้ามกับสไตล์การแต่งตัวแบบบ้านๆ ของเธอที่มักโผล่มาโค้งรับเสียงตบมือตอนโชว์จบ

4. ALEXANDRE MATTIUSSI


อเล็กซานเดร มัตตุสซิ นักออกแบบหน้าใหม่ชื่อดังจากแบรนด์ AMI ของกรุงปารีส ก่อตั้งแบรนด์ตั้งแต่ปี 2011 โดยเริ่มแรกทำแค่ทีเชิ้ตขายในห้างสรรพสินค้า Lane Crawford ของฮ่องกง จนบัดนี้มีคอลเลกชั่นผู้ชายเท่แบบเต็มสตรีม มัตตุสซิ มักปรากฏตัวสบายๆ ในเชิ้ตกางเกงเรียบง่าย แล้วปล่อยให้เสื้อผ้าบนรันเวย์ที่เขาออกแบบดูเท่และทันสมัยแบบจัดเต็ม

5. CHRISTOPHER KANE


นักออกแบบชาวสก็อตที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของเกาะอังกฤษ ผลงานที่เคนออกแบบได้รับการยอมรับทั่วโลกว่าสวยงามหรูหรา แต่วิธีการแต่งตัวของเขาคือความเรียบง่ายของเชิ้ตหรือสเว็ตเตอร์กับกางเกงยีนส์เพียงเท่านั้น

6. NICOLAS GHESQUIERE

นักออกแบบดังที่มีชื่อเสียงในการปลุกแบรนด์ บาเลนซิเอก้า (Balenciaga) ให้โด่งดังก่อนย้ายสำมะโนครัวมาอยู่ที่หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) นิโกลาส์ เกสกิแยร์มีสไตล์การแต่งตัวง่ายๆ เสื้อยืดตัว กางเกงยีนส์ตัว แต่ผลงานการออกแบบเสื้อผ้าให้คนอื่นใส่กลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนและอัดแน่นไปด้วยสไตล์เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก

7. KIM JONES

นักออกแบบเสื้อผ้าผู้ชายชาวอังกฤษที่รับหน้าที่ออกแบบเสื้อผ้าสุดเท่ให้ หลุยส์ วิตตอง ทุกคนในโลกแฟชั่นต่างยอมรับว่า คิม โจนส์ คือหนึ่งในนักออกแบบเสื้อผ้าผู้ชายที่เก่งที่สุดในโลก และที่สำคัญโจนส์ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวหรูหราเพื่อเรียกแสงแฟลชจากช่างภาพสตรีทสไตล์เหมือนนักออกแบบบางคนที่แต่งตัวเท่ แต่งานออกแบบเสื้อบนรันเวย์ป่วยอย่าบอกใคร

ที่มา - GQ Thailand
www.gqthailand.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้