วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่ออุ้ยเมืองน่านวัย 76 ป่วยทางจิตใช้ปืนจ่อยิงที่ศีรษะ ดับคาบ้าน

อุทาหรณ์! พ่ออุ้ยเมืองน่านวัย 76 ปี มีอาการป่วยทางจิต หงุดหงิด ขี้โมโหง่าย ตัดสินใจใช้ปืนจ่อยิงศีรษะเสียชีวิตทันที เบื้องต้น ตร.คาดอาจขาดยาที่กินประจำ และเกิดจากความเครียด

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 59 พ.ต.ต.ภัทระ ตนะทิพย์ พงส.สภ.ปัว จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่ามีคนถูกยิงภายในหมู่บ้านหนาด หมู่ 4 ต.ไชยวัฒนา อ.ปัว จ.น่าน จึงรายงานให้ พ.ต.ท.สมศักดิ์ ธิคำ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.เดี่ยว ศรีวิชัย สวป. พร้อมด้วย จนท.วิทยาการร่วมกับแพทย์ รพ.สมเด็จพระยุพราชปัว และเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งเดินทางไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังมุงดูศพ นายแกว่น ชาวงิ้ว อายุ 76 ปี ชึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว สภาพศพนอนหงาย สวมกางเกงขาสั้นสีดำ สวนเสื้อเชิ้ตสีเทา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่ศีรษะ จำนวน 1 นัด ศีรษะแตกมันสมอง กระจาย จมกองเลือดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้าย พร้อมทั้งพบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์วางอยู่ตรงหว่างขาผู้ตาย ในลักษณะขาทับไว้เห็นแต่ด้ามปืน ไม่มีหมายเลขทะเบียน พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง อยู่ในรังเพลิง จำนวน 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ เบื้องต้นญาติผู้เสียชีวิตให้การว่า ผู้ตายเป็นคนมีอารมณ์ฉุนเฉียว โมโหง่าย และอยู่ระหว่างการรักษาตัวเนื่องจากมีอาการป่วยทางจิต และรักษาที่โรงพยาบาลก็มาก่อเหตุคิดสั้นฆ่าตัวตายดังกล่าว

พ.ต.ท.สมศักดิ์ ธิคำ รอง ผกก.สส. สันนิษฐานในเบื้องต้นว่า สาเหตุเกิดจากอาการเครียด หรือขาดยาที่กินรักษาโรคประจำตัว เลยก่อเหตุคิดสั้นดังกล่าว ซึ่งทางญาติผู้ตายก็ไม่ติดใจการฆ่าตัวตายในครั้งนี้แต่อย่างไร จึงได้มอบศพนายแกว่น ให้ทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อุทาหรณ์! พ่ออุ้ยเมืองน่านวัย 76 ปี มีอาการป่วยทางจิต หงุดหงิด ขี้โมโหง่าย ตัดสินใจใช้ปืนจ่อยิงศีรษะเสียชีวิตทันที เบื้องต้น ตร.คาดอาจขาดยาที่กินประจำ และเกิดจากความเครียด 21 ก.ค. 2559 14:20 21 ก.ค. 2559 15:05 ไทยรัฐ