วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็ก ปชป. แฉพบขบวนการป่วนเมือง สร้างความวุ่นวายก่อนประชามติ

เด็ก ปชป. แฉพบขบวนการป่วนเมือง สร้างความวุ่นวายก่อนประชามติ

  • Share:

"ภูมิสรรค์" แนะคนไทยศึกษา 3 ข้อ ก่อนเข้าคูหาลงประชามติ ทวงสัญญา "ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง" ตัดพ้อยังไม่เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 59 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และกิจกรรมพิเศษภาคอีสาน พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขณะนี้ใกล้ถึงวันประชามติ ทำให้มีความเคลื่อนไหวจากทุกภาคส่วน ทั้งภาคประชาสังคมและภาคการเมือง ทำให้มีความสับสนอลหม่านในข่าวสารข้อมูลอยู่พอสมควร มีขบวนการที่ต้องการให้เกิดความวุ่นวาย และพยายามผสมรวมฝ่ายการเมืองที่ปกป้องบ้านเมือง กับฝ่ายที่ทำร้ายบ้านเมืองเข้าด้วยกัน เสมือนว่าจะให้ดูเหมือนว่าอยู่คนละฝั่งกับ คสช. โดยใช้ร่างรัฐธรรมนูญเป็นตัวประกันเหมือนที่ใช้ระบบประชาธิปไตยมาบังหน้าการคอร์รัปชัน 


นายภูมิสรรค์ กล่าวต่อว่า ตนขอเชิญชวนชาวไทยตั้งมั่นในสติ และพิจารณาใน 3 ประเด็น คือ 1. อ่านร่างรัฐธรรมนูญอย่างละเอียด เพื่อใช้วิจารณญาณของตัวเองในการตัดสินใจ 2. แยกแยะกลุ่มที่รับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญว่ากลุ่มใดมีเจตนาอย่างไร รับใช้ใคร มีความประพฤติหรือกลยุทธ์อย่างไร เพราะการรับหรือไม่รับ ไม่ได้บอกว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน แต่พฤติกรรมที่ผ่านมาเป็นที่ประจักษ์ว่าใครปกป้องบ้านเมือง ใครทำร้ายบ้านเมือง โดยใช้ประชาธิปไตยเป็นเครื่องมือ 3. พิจารณาว่าข้อเรียกร้องเรื่องการปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ที่เป็นหัวใจหลัก ขณะนี้ไปถึงไหน อย่างไร บรรลุตามเจตนารมณ์ที่พี่น้อง กปปส. อุทิศหัวใจร่างกายในการเรียกร้องหรือไม่ และสิ่งที่ลืมไม่ได้เลยคือการกลับสู่ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขอย่างแท้จริง ส่วนตัวเห็นว่า ขณะนี้เรายังมองไม่เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ที่พี่น้องร่วมเดินทางกันมา เห็นเพียงร่างรัฐธรรมนูญเพียงอย่างเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้