วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' ลุยแก้ปัญหาชายแดนใต้ จ่อควง 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่ 25 ก.ค.นี้

'บิ๊กป้อม' ลุยแก้ปัญหาชายแดนใต้ จ่อควง 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่ 25 ก.ค.นี้

  • Share:

ผู้นำศาสนา นราฯ-ปัตตานี เข้าพบ "บิ๊กป้อม" เพื่อให้กำลังใจ "บิ๊กตู่" ร่วมพูดคุยถกแก้ปัญหาชายแดนใต้ เตรียมลงพื้นที่โซนนิ่งพร้อมนายกฯ 25 ก.ค. นี้

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 59 ที่อาคารรับรองเกษะโกมล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานต้อนรับการเยี่ยมคารวะของประธานกรรมการอิสลามจังหวัดนราธิวาส และประธานกรรมการอิสลามจังหวัดปัตตานี พร้อมคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด และผู้นำศาสนาในพื้นที่ต่างๆ ของ จ.นราธิวาส และปัตตานี

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวภายหลังการเข้าเยี่ยมคารวะว่า คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด และผู้นำศาสนาในพื้นที่ต่างๆ ของ จ.นราธิวาส และ จ.ปัตตานี มาให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการบริหารประเทศ และพูดคุยร่วมกัน โดยอยากให้พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีความสงบ ซึ่งรัฐบาลคงต้องดูว่าจะทำอย่างไรต่อไป ทั้งการดำเนินการเรื่องการศึกษาและวิชาชีพ เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่มีงานทำ นอกจากนี้ รัฐบาลพยายามควบคุมดูแลไม่ให้มียาเสพติดในพื้นที่ดังกล่าว สำหรับกรณีที่มีกลุ่มบิดเบือนคำสอนศาสนาอยู่นั้น ผู้นำศาสนาช่วยดูแลอยู่ ซึ่งตอนนี้มีความก้าวหน้าไปมาก และรัฐบาลดูแลเต็มที่ ตนอยากให้พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีความสงบเหมือนกับกรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก และทำมาหากินได้ปกติ ไม่มีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ และตน จะลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในวันที่ 25 ก.ค.นี้  ซึ่งจะลงไปดูทุกเรื่อง

ด้าน พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่ 25 ก.ค.นี้ จะไปประชุมร่วมกับผู้บังคับหน่วยทหาร และให้กำลังใจในการทำงาน ที่หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พร้อมทั้งพบปะข้าราชการและประชาชนในพื้นที่ด้วย โดยทางเจ้าหน้าที่จะดูแลความเรียบร้อยให้มีความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้