วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอน้ำใจช่วย 'น้องปาเกียว' วัยขวบกว่า ป่วยเจ้าชายนิทราหลังจมน้ำ

ขอน้ำใจช่วย 'น้องปาเกียว' วัยขวบกว่า ป่วยเจ้าชายนิทราหลังจมน้ำ

  • Share:

ผัวเมียชาวนานครปฐม วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือค่ารักษา "น้องปาเกียว" ลูกชายวัย 1 ขวบ 7 เดือน หลังจมน้ำต้องปั๊มหัวใจ 3 ครั้ง ฟื้นมาเป็นเจ้าชายนิทรา พ่อหาเลี้ยงคนเดียว ส่วนแม่ต้องเฝ้าดูแลไม่ห่าง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 21/1 หมู่ 1 ต.ดอนตูม อ.บางเลน จ.นครปฐม หลังจากมีการโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อขอความช่วยเหลือเด็กชายวัย 1 ขวบ 7 เดือน ป่วยเป็นเจ้าชายนิทรา จึงพร้อมด้วย นายเกรียงไกร ประคองศักดิ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลดอนตูม นายธนาชัย ศรสินชัย รองปลัด อบต.ดอนตูม และ จ.ส.อ.ไพฑูรย์ ศรีราชา รอง ผบ.ร้อย รส.ที่ 2 ร.29 พัน.3 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี และกำลังทหาร ร่วมเดินทางไปตรวจเยี่ยมพร้อมมอบน้ำดื่ม

นายเกรียงไกร ประคองศักดิ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลดอนตูม และทหารจาก ร.29 พัน.3 ค่ายสุรสีห์ เดินทางไปมอบน้ำดื่มช่วยเหลือ

บ้านหลังดังกล่าวปูนชั้นเดียว ด้านข้างบ้านเป็นบ่อบัวล้อมรอบบ้าน พบ น.ส.รัตนา นุตจรัส อายุ 36 ปี มารดา อาชีพทำนา เปิดเผยว่า ขณะนี้ลำบากมากต้องการขอความช่วยเหลือ เนื่องจาก ด.ช.ณพชร เขียวไสว หรือ น้องปาเกียว อายุ 1 ขวบ 7 เดือน ลูกชายเป็นเด็กพิการ เคลื่อนไหวไม่ได้ เนื่องจากเมื่อวันที่ 7 ก.พ. 59 ประสบเหตุจมน้ำ ขณะที่ตนและ นายอรุณ เขียวไสว สามี ไปเก็บเครื่องไถนา จึงฝากลูกไว้กับพ่อ แต่เมื่อกลับถึงบ้านไม่พบจึงไปหาที่บ่อบัว เห็นลูกคว่ำหน้าในน้ำจึงนำตัวส่ง รพ.ดอนตูม และปั๊มหัวใจถึง 3 ครั้ง จึงฟื้น หลังจากนั้นได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.ศูนย์นครปฐม

ล่าสุด แพทย์เจาะคอเนื่องจากมีเสมหะมากส่งผลให้หายใจไม่ออก มีอาการปอดติดเชื้อร่วมด้วย จึงต้องเจาะช่องท้องเพื่อให้นมและอาหาร ส่วนดวงตาทั้ง 2 ข้างบอดสนิท แขนขาขยับไม่ได้ สมองไม่สั่งการ ชักเกร็ง ต้องดูแลให้นมทุก 4 ชม. ทำแผลบริเวณคอและท้องเช้า-เย็น ทำกายภาพบำบัด และต้องพลิกตัวทุก 2 ชม. เมื่อมีอากาศร้อนจะมีเหงื่อออกมาก และเป็นแผลกดทับ แต่เชื่อว่าลูกสามารถรับรู้ได้ในความรักที่พ่อและแม่ดูแลอยู่ทุกวัน โดยจะพูดข้างหูลูกเสมอว่า ขอให้หายเป็นปกติ พ่อกับแม่รออยู่ ถึงแม้ว่าจะเป็นความหวังที่มีน้อยเหลือเกิน

ซึ่งขณะนี้ได้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน เพราะหลังจากที่ลูกชายป่วยมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ส่วนสามีต้องออกไปทำนาเพียงลำพัง ทำให้ขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว ต้องดูแลลูกไม่สามารถไปช่วยงานหาเงินได้ จึงอยากขอรับบริจาคของใช้เด็ก แพมเพิร์ส หรือสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ที่บัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาบางเลน ชื่อบัญชี รัตนา นุตจรัส เลขที่ 502-045838-5 หรือติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-8730-6153

ด้าน ปลัด อบต.ดอนตูม กล่าวว่า ทาง อบต.ดอนตูม ได้มอบของเครื่องใช้จำเป็นไปก่อนหน้าแล้ว พร้อมประสานไปยังสํานักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครปฐม เพื่อลงมาสำรวจและร่วมหาแนวทางการช่วยเหลือต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้