วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุกระหน่ำสมุทรปราการ พัดหลังคาบ้าน ปชช.เสียหายกว่า 20 หลัง  

พายุถล่มเมืองสมุทรปราการ ส่งผลให้ชุมชนทรัพย์หิรัญกว่า 20 หลังคาเรือน ถูกลมพัดจนหลังคาบ้านพังเสียหาย รวมถึงข้าวของเครื่องใช้เปียกชุ่มไปด้วยน้ำฝน ขณะที่เจ้าหน้าที่รัฐประเมินความเสียหาย พร้อมเข้าเร่งซ่อมแซมในเบื้องต้น

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.59 จากกรณีมีพายุฝนตกถล่มหนักในพื้นที่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการเมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนถูกพายุพัดบ้านเสียหายหลายหลังคาเรือน โดยเฉพาะภายในชุมชนทรัพย์หิรัญ หมู่ 3 ซอยบุญศิริ 6 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ กว่า 20 หลังคาเรือน


นางมยุรี ลัดแสงจันทร์ อายุ 55 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนคลองบางปิ้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในบ้านที่ได้รับผลกระทบเล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 21 ก.ค. ตนและสามีนอนหลับอยู่ภายในห้อง และได้ยินเสียงคล้ายมีอะไรมาตีที่หลังคา พอลืมตาขึ้นมาพบว่าหลังคาบ้านที่เป็นกระเบื้องได้ถูกลมพัดหายไปเป็นบางส่วน และยังถูกแผ่นกระเบื้องหลังคาตกลงมาใส่บริเวณห้องนอน จึงได้รีบลงมาชั้นล่างเพื่อความปลอดภัย   


ทั้งนี้นางสาวขนิษฐา ปลัดเทศบาลตำบลบางเมือง ได้สั่งการให้กองช่างออกสำรวจความเสียหายแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ถูกลมพัดบริเวณหลังคาจนกระเบื้องแตก รวมถึงฝ้าเพดาน โดยแต่ละหลังมีความเสียหายมากน้อยแตกต่างกันไป ซึ่งจะได้ให้ความช่วยเหลือต่อไป.  

พายุถล่มเมืองสมุทรปราการ ส่งผลให้ชุมชนทรัพย์หิรัญกว่า 20 หลังคาเรือน ถูกลมพัดจนหลังคาบ้านพังเสียหาย รวมถึงข้าวของเครื่องใช้เปียกชุ่มไปด้วยน้ำฝน ขณะที่เจ้าหน้าที่รัฐประเมินความเสียหาย พร้อมเข้าเร่งซ่อมแซมในเบื้องต้น 21 ก.ค. 2559 13:24 21 ก.ค. 2559 14:55 ไทยรัฐ