วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุกระหน่ำสมุทรปราการ พัดหลังคาบ้าน ปชช.เสียหายกว่า 20 หลัง  

พายุกระหน่ำสมุทรปราการ พัดหลังคาบ้าน ปชช.เสียหายกว่า 20 หลัง  

  • Share:

พายุถล่มเมืองสมุทรปราการ ส่งผลให้ชุมชนทรัพย์หิรัญกว่า 20 หลังคาเรือน ถูกลมพัดจนหลังคาบ้านพังเสียหาย รวมถึงข้าวของเครื่องใช้เปียกชุ่มไปด้วยน้ำฝน ขณะที่เจ้าหน้าที่รัฐประเมินความเสียหาย พร้อมเข้าเร่งซ่อมแซมในเบื้องต้น

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.59 จากกรณีมีพายุฝนตกถล่มหนักในพื้นที่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการเมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนถูกพายุพัดบ้านเสียหายหลายหลังคาเรือน โดยเฉพาะภายในชุมชนทรัพย์หิรัญ หมู่ 3 ซอยบุญศิริ 6 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ กว่า 20 หลังคาเรือน

ฝนถล่มทำให้บ้านของประชาชนในชุมชนทรัพย์หิรัญได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน


นางมยุรี ลัดแสงจันทร์ อายุ 55 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนคลองบางปิ้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในบ้านที่ได้รับผลกระทบเล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 21 ก.ค. ตนและสามีนอนหลับอยู่ภายในห้อง และได้ยินเสียงคล้ายมีอะไรมาตีที่หลังคา พอลืมตาขึ้นมาพบว่าหลังคาบ้านที่เป็นกระเบื้องได้ถูกลมพัดหายไปเป็นบางส่วน และยังถูกแผ่นกระเบื้องหลังคาตกลงมาใส่บริเวณห้องนอน จึงได้รีบลงมาชั้นล่างเพื่อความปลอดภัย   

หลังคาถูกลงพัดเอาแผ่นกระเบื้องหลังคาตกลงมาใส่บริเวณห้องนอน


ทั้งนี้นางสาวขนิษฐา ปลัดเทศบาลตำบลบางเมือง ได้สั่งการให้กองช่างออกสำรวจความเสียหายแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ถูกลมพัดบริเวณหลังคาจนกระเบื้องแตก รวมถึงฝ้าเพดาน โดยแต่ละหลังมีความเสียหายมากน้อยแตกต่างกันไป ซึ่งจะได้ให้ความช่วยเหลือต่อไป.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้