วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาดามแป้ง' กางโผ 23 แข้งสาว ป้องกันแชมป์อาเซียนที่เมียนมา

'มาดามแป้ง' กางโผ 23 แข้งสาว ป้องกันแชมป์อาเซียนที่เมียนมา

  • Share:

แบโผ 23 แข้งแม่เนื้ออ่อนไทย ชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่เมียนมา เป็นการผสมผสานระหว่างดาวรุ่ง กับตัวเก๋าจากศึกชิงแชมป์โลกที่แคนาดา ด้าน "มาดามแป้ง" ตั้งเป้า ป้องกันแชมป์ให้ได้อีกสมัย...

วันที่ 21 ก.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของทีมนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 ภายใต้การคุมทัพของ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือชาวอังกฤษ ซึ่งยกพลไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ จ.พิจิตร ก่อนเหินฟ้าสู่เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา เพื่อป้องกันแชมป์อีกสมัยในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้    

ล่าสุด "มาดามแป้ง" นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมแม่เนื้ออ่อนสาวไทย เปิดเผยว่า หลังจากมีการเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่องได้ 2 สัปดาห์ ทุกอย่างตามแผนที่วางเอาไว้ และนักเตะทุกคนมีความพร้อมมาก โดยตอนนี้ได้ทำการตัดตัว 23 คนสุดท้าย ที่จะเดินทางไปทำศึกชิงแชมป์อาเซียนที่เมียนมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป้าหมายมีเพียงอย่างเดียวเท่านั้นคือการคว้าแชมป์  

ส่วนผู้เล่นในชุดนี้ เป็นการผสมผสานกันระหว่างนักเตะชุดเดิมจากศึกฟุตบอลโลก 2015 ที่แดนาดา บวกกับดาวรุ่งอีกจำนวหนึ่งในหลายตำแหน่ง เพื่อให้เข้ามาเรียนรู้ประสบการณ์ในระดับนานาชาติ ซึ่งเป็นแนวทางที่ตนและโค้ช รวมถึงสมาคมฟุตบอลฯ วางเอาไว้ ส่วนในแง่ของความสามารถและเทคนิคอยู่ในขั้นที่น่าพอใจ เพราะค่อนข้างสูสีกับรุ่นพี่ และสามารถทดแทนกันได้ โดยตอนนี้ทุกคนต่างมีความฮึกเหิมพร้อมลงสนาม รวมถึงรู้ดีว่าเป้าหมายของเราในครั้งนี้คือการรักษาแชมป์เอาไว้ให้ได้ และทำหน้าที่แทนคนไทยทั้งประเทศ จึงอย่างให้แฟนกีฬาชาวไทยทุกคนช่วยเป็นแรงใจให้กับน้องๆ ในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม ถึง 5 สิงหาคมนี้ ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ เวียดนาม, สิงคโปร์ และ ฟิลิปปินส์ โดยมีกำหนดออกเดินทางสู่เมืองมัณฑเลย์ ประเทศเมียนมา ในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ ด้วยเที่ยวบินที่ FD 244 จากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 10.50 น.  

รายชื่อ 23 นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์อาเซียน 2016

วราภรณ์ บุญสิงห์, ญาดา เซ่งย่อง, ณัฐรุจา มุทนาเวช, กาญจนาพร แสนคุณ, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, ดวงนภา ศรีตะลา, อินทร์อร พันธุ์ชา, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, สุนิสา สร้างไธสง, ขวัญฤดี แสงจันทร์, อนุชศรา หมายเจริญ, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, นภัทร สีเสริม, รัตติกาล ทองสมบัติ, นิภาวรรณ ปัญโญสุข, กาญจนา สังข์เงิน, อลิษา รักพินิจ, อรทัย ศรีมะณี, ธนัสถา ชาวงษ์, ธนีกานต์ แดงดา, พิสมัย สอนไสย์ และ นิสา ร่มเย็น

โปรแกรมการแข่งขันในรอบแรก

วันที่ 26 ก.ค. 59 ไทย พบ ฟิลิปปินส์

วันที่ 28 ก.ค. 59 ไทย พบ สิงคโปร์

วันที่ 30 ก.ค. 59 ไทย พบ เวียดนาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้