วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
21 ส.ค.นี้ 'ซิโก้' เตรียมเปิดโผ 23 แข้งช้างศึก ชุดคัดบอลโลก 2018

21 ส.ค.นี้ 'ซิโก้' เตรียมเปิดโผ 23 แข้งช้างศึก ชุดคัดบอลโลก 2018

  • Share:

แม่ทัพช้างศึก “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กำหนดวันประกาศรายชื่อ 23 แข้ง ทีมชาติไทย 21 ส.ค. ก่อนยกพลบินไปเก็บตัวฝึกซ้อมและอุ่นเครื่องที่กาตาร์ เพื่อเตรียมทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดแรกกับทีมซาอุดีอาระเบีย ที่กรุงริยาด 1 ก.ย.นี้...

วันที่ 21 ก.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ภายใต้การกุมบังเหียนของกุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ซึ่งเตรียมตัวลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ซึ่งแข้งไทยอยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, ซาอุดีอาระเบีย, ยูเออี และ อิรัก

หลังจากที่ทีมชาติไทย ได้ส่ง 30 รายชื่อเข้าไปทำวีซ่าในการเดินทางสู่ประเทศกาตาร์ เพื่อเก็บตัวราว 8-9 วัน จากนั้นจะไปที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย เพื่อลงเล่นในเกมแรกของรอบ 12 ทีมสุดท้าย ของฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย วันที่ 1 ก.ย.59 ทำให้ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม “ซิโก้” ว่าจะมีการประกาศรายชื่อทั้งหมดก่อนตัดเหลือ 23 คนหรือไม่

เฮดโค้ชทีมช้างศึก ระบุว่า “ผมคงจะไม่ให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประกาศรายชื่อทั้ง 30 คนที่ทำวีซ่า เพราะคิดว่าจะให้เปิดเผยชื่อ 23 คนสุดท้ายเท่านั้น เนื่องจากชุดดังกล่าวจะเป็นขุมกำลังดีที่สุดที่ผมเห็นฟอร์มมาจากการลงเล่นให้กับต้นสังกัดในลีก โดยวันที่จะประกาศ ก็น่าจะประมาณวันที่ 21 ส.ค.นี้ ก่อนจะเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งเราจะมีโอกาสได้เห็นสภาพความสมบูรณ์ของนักเตะว่า มีใครได้รับบาดเจ็บหรือไม่ จะได้ปรับเปลี่ยนได้ทัน”

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์ www.kooora.com ได้ออกมาตีข่าวถึงความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะเศรษฐีน้ำมัน ซาอุดีอาระเบีย คู่ต่อกรของทีมไทย ในเกมประเดิมสนามคัดบอลโลกเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการไปเก็บตัวในยุโรป ที่เมืองซัลซ์บวร์ก ประเทศออสเตรีย ภายใต้การคุมทีมของกุนซือชาวดัตช์ เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์

ทั้งนี้ โค้ช ฟาน มาร์ไวค์ จะปล่อยนักเตะกลับไปเข้าแคมป์ของสโมสร ก่อนจะเรียกแข้งทีมชาติมาเข้าค่ายครั้งต่อไปอีก 2 ครั้ง ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ วันที่ 21-25 ส.ค. หลังจากนั้นจะปล่อยนักเตะกลับ 2 วันก่อนจะมาเข้าแคมป์ครั้งที่สุดท้ายวันที่ 27 ส.ค.นี้ ที่กรุงริยาด เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะคัดบอลโลกกับทีมช้างศึก ซึ่งจากแผนงานของซาอุดีอาระเบีย ที่จะไปเก็บตัวยังกรุงโดฮาดังกล่าว ทำให้เชื่อกันว่า เฮดโค้ชของซาอุดีอาระเบีย ต้องการจะเข้าไปชมเกมอุ่นเครื่องระหว่าง กาตาร์กับไทย ในวันที่ 24 ส.ค. เพื่อเก็บรายละเอียดทุกจุด ก่อนกลับไปทำการบ้านเพื่อลงเล่นเกมแรกที่จะต้องพบกันอย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้