วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5 กำปั้นไทย สุดแฮปปี้! ลงซ้อมทันที มั่นใจมีเหรียญติดมือ

5 กำปั้นไทยกำลังใจเต็มเปี่ยม หลังจากเดินทางถึงบราซิล พร้อมลงล่าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 โดย "เจ้าเพชร" อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลก และเป็นพี่ใหญ่ในทีม เผยสภาพร่างกายทุกคนสมบูรณ์ดี และปรับตัวเข้ากับบรรยากาศท้องถิ่นได้แล้ว โดยลงฝึกซ้อมตั้งแต่วันแรกที่มาถึง ส่วนเรื่องอาหารการกินก็หายห่วง มีร้านอาหารไทยในกรุงริโอส่งทุกมื้อ ขณะที่ "ตลาดแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช ระบุ ทุกคนมีความมุ่งมั่นอย่างมาก เรื่องน้ำหนักตัวก็หายห่วง มั่นใจมีเหรียญกลับมาแน่นอน ส่วนจะเป็นเหรียญอะไรขอดูการจับสลากอีกครั้ง...

วันที่ 21 ก.ค.59 ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลสมัครเล่นชุดโอลิมปิก 2016 ประกอบไปด้วย "น้องแสบ" เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่นฟลายเวท (51 กก.), "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่นแบนตัมเวท (56 กก.), "เจ้าเพชร" อำนาจ รื่นเริง รุ่นไลต์เวท (60 กก.), "เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข รุ่นไลต์เวลเตอร์เวท (64 กก.),จ.อ.สายลม อาดี รุ่น เวลเตอร์เวท (69 กก.) ที่จะเริ่มแข่งระหว่างวันที่ 6 ส.ค.-21 ส.ค. 2559 ณ สังเวียน เดอะ สเตรท ออฟ เดอะ อาร์ท ริโอเซนโทร พาวิเลี่ยน 6

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา "เจ้าเพชร" อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ ที่จะประเดิมชกเป็นคนแรกในวันที่ 6 ส.ค. และถือเป็นพี่ใหญ่ของทีมชุดนี้ เปิดเผยว่า ตอนนี้ทุกคนกำลังใจดีเยี่ยม ส่วนตัวผมนั้นเฟซไทม์พูดคุยกับน้องรัตน์ภรรยาพร้อมด้วยน้องเวิร์ล ลูกชายตลอดทุกคืนเช่นเดียวกับน้องๆ ในทีมอีก 4 คนก็ได้พูดคุยกับครอบครัวตลอด สำหรับเรื่องที่พักถือว่าดีมากกว้างขวางสะดวกสบาย ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้นได้สั่งร้านอาหารไทยในกรุงริโอจัดการให้ทุกมื้อ ซึ่งเป็นอาหารไทยล้วนๆ อยากทานอะไรก็กินทุกอย่างทั้งอาหารภาคกลางภาคอีสานครบ แถมอร่อยถูกปากทุกคน

อดีตแชมป์โลกชาวไทยกล่าวอีกว่า ส่วนของการฝึกซ้อมนั้น "ตอนนี้สภาพร่างกายของทุกคนฟิตขึ้นเรื่อยๆ หลังจากเดินทางไปถึงวันแรกก็ได้ไปลงนวมที่ยิมส่วนตัวที่ทางสมาคมมวยฯได้เช่าไว้ ชื่อ 'วิตตอเรีย' อยู่ไม่ไกลจากที่พักได้ซ้อมเช้า-เย็น ตามโปรแกรมที่วางไว้ สำหรับสภาพอากาศที่กรุงริโอ เด จาเนโร ถือว่าเย็นสบาย อุณหภูมิช่วงเช้า 16 องศาเซลเซียส ส่วนช่วงบ่ายประมาณ 20 องศาเซลเซียส และทุกคนนั้นเริ่มปรับสภาพได้แล้ว เหลือเวลาอีก 20 กว่าวันสภาพร่างกายจะเข้าที่พร้อมที่จะแข่งขันขอให้พี่น้องชาวไทยส่งแรงใจมาเชียร์นักมวยชุดโอลิมปิกทุกคนพร้อมทำเต็มที่เพื่อชาติ"

ด้าน "โค้ชแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช กล่าวว่า "ตอนนี้ทุกคนมีความมุ่งมั่นเต็มที่พร้อมกับมีสภาพร่างกายแข็งแกร่งตั้งใจฝึกซ้อม ส่วนเรื่องน้ำหนักไม่มีปัญหาคุมสบายๆ ทุกคนอยู่ในพิกัด มั่นใจว่าทุกคนจะมีเหรียญกลับไปให้พี่น้องชาวไทยอย่างแน่นอน"

5 กำปั้นไทยกำลังใจเต็มเปี่ยม พร้อมลงล่าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 ด้าน "เจ้าเพชร" อำนาจ รื่นเริงสภาพร่างกายทุกคนสมบูรณ์ดี ขณะที่ "ตลาดแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช ระบุทุกคนมุ่งมั่นมากมั่นใจมีเหรียญติดมือ... 21 ก.ค. 2559 13:08 25 ก.ค. 2559 15:03 ไทยรัฐ