วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชเฮง' ยังหนุน 'โย่ง-หนุ่ย' กุมบังเหียนทัพช้างศึก

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประกาศพร้อมหนุน 2 โค้ชทีมชาติไทย ทั้ง "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ คุมทีมยู-21 ปี และ "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล คุมยู-19 ปีทำงานต่อไป เพื่อพิสูจน์ผลงานก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ โดยย้ำชัดกรณีข่าวลือที่ออกมาตนต้องคุยกับนายกสมาคมลูกหนังก่อน และถามความเห็นของตนด้วยไม่ใช่ใครจะมาฟันธงเองได้ว่าจะต้องเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยน ขณะที่ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด ออกมาปฏิเสธกระแสข่าวที่จะเข้ามาเสียบแทน "โค้ชหนุ่ย" ว่าตนไม่สามารถจะทำอย่างนั้นได้...

วันที่ 21 ก.ค.59 ภายหลังจากเกิดกระแสข่าวเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงตัวหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ในชุดรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่มี "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน จะมี "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด อดีตกุนซือคนเก่าที่เคยคุมทัพเมื่อปีที่ผ่านมา จะหวนกลับมาคุมอีกครั้ง และทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ที่เตรียมไว้สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ในปี 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ที่มี "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน จะมีการจ้างโค้ชจากต่างประเทศ อเล็กซานเดอร์ กามา อดีตกุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาทำหน้าที่แทน

ล่าสุด "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ได้ออกมายอมรับว่ากระแสข่าวดังกล่าวเป็นความจริง ก็ได้มีการให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเพิ่มเติมอีกครั้งเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "ตอนนี้ข่าวเรื่องการเปลี่ยนแปลงโค้ชยู-19 และยู-21 ปี ออกมาเยอะและดูวุ่นวายไปหมด กระทั่งที่ว่ามีคนส่งตั๋วเครื่องบินให้กับ กามาเดินทางมาเมืองไทยแล้วในวันพฤหัสบดีนี้ ซึ่งผมในฐานะประธานฝ่ายเทคนิคจะต้องมีการพูดคุยกับทางนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯก่อน ใครจะมาตัดสินใจฟันธงกันเองไม่ได้ และต้องมาดูว่าผมในฐานะประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคจะเห็นด้วยหรือไม่ ผมเองก็เคยบอกกับท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แล้วว่า ทั้งโค้ชโย่งและโค้ชหนุ่ยสองคนนี้ยังไม่ได้แสดงความสามารถผลงานอะไรเลย ผมจึงอยากให้ทั้งสองพิสูจน์คุมทีมก่อน"

ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมลูกหนังไทย เผยต่อไปอีกว่า "ในการแข่งขันซีเกมส์ที่ผ่านมาทุกครั้งเราได้แชมป์ก็จากฝีมือการคุมทัพของโค้ชคนไทย ผมเองบอกได้เลยว่ายังสนับสนุนโค้ชไทยอยู่ ทีมซีเกมส์ของเรามีเวลาในการเตรียมทีมเพียงแค่เดือนละครั้ง ผมจึงมองว่าอยากได้โค้ชไทยที่เข้าใจนักฟุตบอลและวัฒนธรรมของฟุตบอลไทยและอาเซียน ซึ่งจะเป็นเรื่องที่ดีกว่าแน่นอน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงตัวของโค้ชซีเกมส์ก็ไม่ได้การันตีว่าจะทำไปแล้วได้แชมป์"

ขณะเดียวกัน ในส่วนของ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด ที่ตกเป็นกระแสว่าจะเข้ามาคุมทัพยู 19 ปีนั้น ล่าสุดทาง "โค้ชจุ่น" ได้ออกมาเผยถึงกระแสข่าวดังกล่าวว่า "ยังไม่ทราบรายละเอียดใดๆเลย กรณีนี้หากจะเป็นแค่ปรึกษาพูดคุยแลกเปลี่ยนสอบถามข้อมูลในฐานะที่ตนเคยคุมทีมชุดนี้มาก่อนก็พร้อมช่วยเสมอเพราะถือว่าเป็นการทำเพื่อประเทศชาติ แต่หากจะให้มาเป็นเฮดโค้ชคุมทัพแทน "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ ตนบอกเลยว่าคงไม่สามารถทำเช่นนั้นได้แน่นอน เพราะมันเหมือนเป็นการหักหน้าไม่ให้เกียรติกัน เพราะเราทำอาชีพเดียวกัน มีความเป็นพี่เป็นน้องกันมาตลอด"

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ปธ.เทคนิคสมาคมฟุตบอลไทยฯ พร้อมหนุน 2 โค้ชทีมชาติไทย ทั้ง "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ คุมทีมยู-21 ปี และ "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล คุมยู-19 ปีทำงานต่อไป เพื่อพิสูจน์ผลงานก่อน... 21 ก.ค. 2559 13:07 21 ก.ค. 2559 14:17 ไทยรัฐ