วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สมพร' เผย โอกาสน้อยที่ลูกยางสาวไทย จะได้สิทธิ์ไปอลป.แทนรัสเซีย

'สมพร' เผย โอกาสน้อยที่ลูกยางสาวไทย จะได้สิทธิ์ไปอลป.แทนรัสเซีย

  • Share:

"สมพร ใช้บางยาง" ระบุ กรณีกระแสข่าวทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อาจได้สิทธิ์ไปแข่งกีฬาโอลิมปิก 2016 แทนทีมลูกยางรัสเซีย มีความเป็นไปได้น้อยมาก เพราะทีมจากยุโรปที่มีอันดับรองลงมา น่าจะได้รับสิทธิ์มากกว่าทีมชาติไทย...

วันที่ 21 ก.ค. 59 นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อาจได้สิทธิ์ไปแข่งกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล แทนทีมลูกยางรัสเซีย ซึ่งอาจถูกแบนออกจากการแข่งขัน เนื่องจากองค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก หรือ วาด้า ตรวจพบว่านักกีฬารัสเซียมีการใช้สารกระตุ้นเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ปี 2010

ซึ่งในกรณีดังกล่าว นายสมพร กล่าวว่า มีความเป็นไปได้น้อยมากที่ทีมนักตบลูกยางสาวไทยจะได้สิทธิ์ไปแข่งขัน เนื่องจากเรื่องดังกล่าวต้องใช้เวลาในการพิจารณานานพอสมควร และหากทีมรัสเซีย ในฐานะแชมป์ยุโรป ถูกตัดสิทธิ์ห้ามแข่งโอลิมปิกจริง ฉะนั้น ทีมจากยุโรปที่มีอันดับรองลงมา น่าจะได้รับสิทธิ์มากกว่าทีมชาติไทย ซึ่งได้ที่ 5 ของรอบคัดเลือก ในโซนระดับโลก

"แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าหากทีมสาวไทยโชคดีได้เข้าร่วมแข่งโอลิมปิกจริงๆ จะมีการเรียกตัว “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร กลับมาช่วยทีมแน่นอน" นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล กล่าว

ทั้งนี้ หากทีมรัสเซียถูกแบนจริง จะส่งผลให้ทีมตุรกี อันดับ 4 โซนยุโรป ได้ไปแทน เพราะอันดับ 2 เนเธอร์แลนด์ กับอันดับ 3 อิตาลี ได้สิทธิ์ไปแล้ว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้