วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีระทึก! กระบะแหกโค้งพุ่งชนร้านค้า-รถพังยับที่ระยอง เจ็บ 4 ราย (ชมคลิป)

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Lukva Mathawee ได้เผยคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด เป็นวินาทีรถกระบะอีซูซุสีขาว เสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนผู้คน ร้านค้า และรถหลายคัน ที่บริเวณตลาดนัดขุนเชาว์ ถนนทับมา–เขาโบสถ์ เขตเทศบาลตำบลทับมา อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

โดยในคลิปเป็นเหตุการณ์รถกระบะคันสีขาว ขับมาด้วยความเร็ว พอถึงจังหวะเลี้ยวโค้ง เกิดเสียหลักพุ่งชนร้านค้า รถยนต์ และผู้คนแบบไม่ทันตั้งตัว จนข้าวของพังกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ

ซึ่งเจ้าของคลิปได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ลุงมีแม่ที่พิการและภรรยานั่งอยู่บนรถ แต่รถจอดห่างจากเหตุการณ์มาก ลุงลงมาซื้อของในตลาด ส่วนภรรยาและมารดานั่งรออยู่ที่รถ ยังไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร ส่วนคนที่ชนไม่รู้ว่าเมาหรือเปล่า ถ้าเมา ประกันคงไม่จ่ายค่าเสียหายให้กับลุง” ซึ่งลุงที่กล่าวถึงนี้คือ คุณลุงสวมเสื้อสีขาวในคลิป ที่ถูกชนด้วยแรงกระแทกจากรถกระบะสีเทา จนตัวลอยละลิ่ว หลุดออกไปจากภาพไป

ผู้คนที่ได้ชมคลิปต่างรู้สึกสะเทือนใจต่ออุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยรายหนึ่งโพสต์เล่าว่า เป็นผู้เข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บ และนำส่งโรงพยาบาลระยอง เบื้องต้นอาการของคุณลุงในคลิป ยังคงรู้สึกตัว แต่มีเลือดไหลออกจากปากและจมูก บาดเจ็บที่ขาขวาท่อนบน กระดูกหลังและคิ้วด้านขวาฉีกขาด

จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา มีรถได้รับความเสียหายรวม 9 คัน ร้านค้าเสียหาย 10 ร้าน และมีผู้บาดเจ็บ 4 คน โดยผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลระยอง ส่วนคนขับเป็นชาวจังหวัดจันทบุรีได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรอสอบปากคำต่อไป

สังคมออนไลน์เผยแพร่คลิปจากกล้องวจรปิด จับภาพวินาทีรถกระบะสีขาแหกโค้งพุ่งชนผู้คน ร้านค้า และรถหลายคันที่หน้าตลาดขุนเชาว์ จ.ระยอง... 21 ก.ค. 2559 12:37 21 ก.ค. 2559 12:44 ไทยรัฐ