วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูเหลือมเข้าผับ สุดตะกละกินแมวหมดร้าน เขมือบยกครัว 3 ตัวแม่ลูก

แม่ครัวร้านอาหารกึ่งผับที่อ่างทอง เจองูเหลือมขนาดใหญ่แอบเข้ามากินแมวช่วงกลางดึก เขมือบลูกแมวไปแล้ว 2 ตัว กำลังจะรัดกินแม่แมว แต่พอเห็นคนรีบเลื้อยหนี รอจนเช้าจึงแจ้งกู้ภัยไปดู พบแม่แมวกลายเป็นอาหารไอ้เหลือมจอมตะกละไปอีกตัว..

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ศูนย์วิทยุ 191 จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้จับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่เข้ามากินแมว บริเวณร้านเล่า (ร้านอาหารกึ่งผับ) ริมถนนสายอ่างทอง-อยุธยา ตำบลบางแก้ว อำเภอเมืองอ่างทอง จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมวีอาร์กู้ภัยอ่างทอง ที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุ พบ น.ส.สุกัญญา รักชาติ อายุ 28 ปี แม่ครัวร้านอาหาร เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาหลังจากที่มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ตนเองได้ยินเสียงแมวร้องโหยหวนอยู่ในห้องเก็บของข้างร้าน จึงเปิดประตูไปดูพบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังรัดจะกินแม่แมว ส่วนลูกแมวที่มีอยู่จำนวน 2 ตัว มองหาไม่เห็น มีแต่แม่แมวกำลังร้องส่งเสียงดัง เมื่องูเหลือมตัวดังกล่าวเห็นว่ามีคนมา ก็รีบเลื้อยหนีเข้าไปในกองของเก่าในห้องเก็บของ ตนเองก็ตกใจมากเช่นกันจึงวิ่งหนีออกมา รอจนถึงเช้าจึงโทรแจ้ง 191 ประสานให้เจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ พบว่าลูกแมวและแม่แมว 3 ตัว ได้ถูกเจ้างูเหลือมกินเข้าไปอยู่ในท้องจนท้องป่องเลื้อยหนีไปไหนไม่ได้

"ที่ผ่านมามีแมวที่ร้านได้เลี้ยงไว้หายไปเป็นประจำ และหายอย่างไร้ร่องรอยจำนวนหลายตัว จนกระทั่งพบว่าเจ้างูเหลือมขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่ในป่าข้างร้านตัวนี้นี่เอง ที่แอบเลื้อยเข้ามาจับแมวในร้านกิน" น.ส.สุกัญญา กล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยได้ใช้เวลาอยู่นานประมาณ 20 นาที จึงสามารถจับเจ้างูเหลือมจอมเขมือบไว้ได้ วัดขนาดความยาวได้ 3.20 เมตร หนักประมาณ 30 กิโลกรัม ซึ่งรวมน้ำหนักของแม่แมวและลูกแมวที่อยู่ในท้องทั้งหมด 3 ตัวด้วย นำใส่กระสอบไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป. 

แม่ครัวร้านอาหารกึ่งผับที่อ่างทอง เจองูเหลือมขนาดใหญ่แอบเข้ามากินแมวช่วงกลางดึก เขมือบลูกแมวไปแล้ว 2 ตัว กำลังจะรัดกินแม่แมว แต่พอเห็นคนรีบเลื้อยหนี รอจนเช้าจึงแจ้งกู้ภัยไปดู พบแม่แมวกลายเป็นอาหารไอ้เหลือมจอมตะกละไปอีกตัว.. 21 ก.ค. 2559 12:18 22 ก.ค. 2559 10:35 ไทยรัฐ