วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! เครื่องบินทะเลชนโครมสะพานไฮเวย์ ที่เซี่ยงไฮ้ ตาย5 เจ็บ5 (ชมคลิป)

เครื่องบินทะเลประสบอุบัติเหตุไม่คาดฝัน พุ่งชนสะพานไฮเวย์อย่างจัง นอกชายฝั่งเมืองเซี่ยงไฮ้ ของจีน ระหว่างพาแขกวีไอพีและผู้สื่อข่าวรวม 8 คน มาลองนั่งหลังสร้างเสร็จครั้งแรก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 5 ราย

เมื่อ 21 ก.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์สุดระทึก เครื่องบินทะเล หรือเครื่องบินน้ำ (Seaplane) ซึ่งมีผู้โดยสารบนเครื่อง 8 คน และนักบิน 2 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้สื่อข่าวหลายคน ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนสะพานไฮเวย์แห่งหนึ่งอย่างแรง บริเวณชานนครเซี่ยงไฮ้ เมืองใหญ่สุดของจีน เมื่อตอนประมาณเที่ยงวันพุธที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย

ข่าวแจ้งว่า อุบัติเหตุไม่คาดฝันครั้งนี้ เกิดขึ้นระหว่าง เครื่องบินทะเลลำนี้ ซึ่งเป็นเครื่องบิน Cessna 208 ของบริษัท จอย เจนเนอรัล เอวิเอชั่น (Joy General Aviation) มูลค่านับ 30 ล้านหยวน ได้มีการขึ้นบินและแล่นในน้ำเป็นครั้งแรกหลังจากสร้างเสร็จ จึงได้เชื้อเชิญแขกผู้มีเกียรติ ส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่ทางการระดับสูงและผู้สื่อข่าว รวม 8 คนมาลองนั่งและดูสมรรถนะของเครื่องบินลำนี้ด้วย แต่แล้วได้เกิดอุบัติเหตุสลด ขณะที่เครื่องบินทะเลอยู่บริเวณนอกชายฝั่งของเซี่ยงไฮ้ เพื่อจะมุ่งหน้าไปยังเกาะ 2 แห่ง รวมทั้งโจวชาน ในมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีน  โดยสาเหตุของอุบัติเหตุระทึกครั้งนี้อยู่ระหว่างการสืบสวน

จากการเปิดเผยของตากล้องสถานีโทรทัศน์ของจีนคนหนึ่ง ซึ่งเดินทางไปกับเครื่องบินทะเลลำนี้ด้วยและรอดชีวิตจากอุบัติเหตุ ตอนนี้อยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาล เล่าว่าเครื่องบินทะเลได้แล่นวนหลายครั้ง ทันใดนั้น ก็ ได้หมุนไปทางซ้ายอย่างกะทันหัน ก่อนจะชนสะพาน โดยผู้โดยสารที่รอดชีวิตได้หนีออกทางประตูทางออกฉุกเฉินของเครื่องบิน

ชมคลิป  ที่นี่

เครื่องบินทะเลประสบอุบัติเหตุไม่คาดฝัน พุ่งชนสะพานไฮเวย์อย่างจัง นอกชายฝั่งเมืองเซี่ยงไฮ้ ของจีน ระหว่างพาแขกวีไอพีและผู้สื่อข่าว มาลองนั่งหลังสร้างเสร็จครั้งแรก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 5 ราย 21 ก.ค. 2559 11:46 21 ก.ค. 2559 12:38 ไทยรัฐ