วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โมเมนต์น่ารัก! แม่-ลูกออกสเต็ปเต้น T26 หวังให้พ่อหายป่วย (ชมคลิป)

คลิปวิดีโอไวรัลเป็นโมเมนต์น่ารักๆ ของครอบครัวหนึ่ง ที่ทุกคนออกมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา ร่วมกันเต้นออกกำลังกาย เพื่อกำลังใจและหวังให้คุณพ่อหายป่วย คลิปวีดีโอนี้มีความยาว 2.31 น. เป็นภาพผู้หญิง 6 คนมัดผมจุก 2 ข้าง เต้นออกกำลังกายประกอบเสียงเพลง ชวนผู้ป่วยชายที่นอนอยู่บนเตียงผู้ป่วยในบ้านออกกำลังกาย ซึ่งมีผู้เข้าไปให้กำลังใจและชื่นชมครอบครัวนี้จำนวนมาก

คลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Ubonrat Yingyai Oon ระบุข้อความว่า "คลิปนี้ทำเพื่อพ่ออยากให้พ่อแข็งแรงลุกขึ้นมาเดินได้อีกครั้ง เพราะพ่อนอนติดเตียงมาหลายเดือนแล้ววันนี้มีโอกาสดีได้อยู่พร้อมกันจึงได้ร่วมกันออกกำลังกาย เป็นกำลังใจให้พ่อด้วยนะค่ะขอบคุณค่ะ นำทีมโดยแม่รำพึง"


นางสาวอุบลรัตน์ ยิ่งใหญ่ อายุ 27 ปี ชาวตำบลนาสาร อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าของเฟซบุ๊ก เล่าว่า คลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่คนในครอบครัว ซึ่งมีแม่คือ นางลำพึง ยิ่งใหญ่ อายุ 61 ปี และลูก 5 คน พากันเต้นประกอบจังหวะเพลง เพื่อเป็นแรงจูงใจให้พ่อคือ นายรัตน์ ยิ่งใหญ่ อายุ 62 ปี ที่ผู้ป่วยเชื้อราในปอด ทำการผ่าตัดปอดทั้ง 2 ข้าง มา 2 ครั้ง ในรอบ 1 ปี ทำให้มีอาการเหนื่อยง่าย ไม่สามารถลุกขึ้นเดินได้ แต่ยังคงนั่ง และพยายามเคลื่อนไหวร่างกายได้บ้าง ได้ออกท่าทางขยับร่างกายประกอบเพลงตาม ให้ร่างกายมีการเคลื่อนไหวไม่เป็นโรคกดทับ 

ที่ผ่านมา คนในครอบครัวต่างมีความหวังว่าผู้เป็นพ่อจะสามารถกลับมาเดินได้และใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง เพราะผู้ป่วยมีความตั้งใจพยายามดูแลตัวเอง โดยเฉพาะการบริหารกล้ามเนื้อ แม้ว่าจะมีอาการเหนื่อยง่ายก็ตาม

คลิปวิดีโอไวรัลเป็นโมเมนต์น่ารักๆ ของครอบครัวหนึ่ง ที่ลูกๆ ออกมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา ร่วมกันเต้นออกกำลังกาย เพื่อกำลังใจและหวังให้คุณพ่อหายป่วย... 21 ก.ค. 2559 11:13 21 ก.ค. 2559 13:31 ไทยรัฐ