วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กดดันหนัก! ชาวบ้านล้อม รพ.ร้องโทษประหารผู้ต้องหาข่มขืน ผช.พยาบาล

กดดันหนัก! ชาวบ้านล้อม รพ.ร้องโทษประหารผู้ต้องหาข่มขืน ผช.พยาบาล

  • Share:

ตร.ต้องรีบพาผู้ห้องหาคดีข่มขืนทำร้าย ผช.พยาบาล เจ็บสาหัส ขึ้นรถกลับโรงพัก หลังพาไปตรวจหาสารเสพติดที่ รพ.คูเมือง แล้วญาติของผู้เสียหายและชาวบ้านนับร้อยพากันปิดล้อมร้องให้ประหารชีวิตคนร้าย และฮือจะรุมประชาทัณฑ์...

ชาวบ้านมารวมตัวที่หน้าโรงพยาบาลกดดันเจ้าหน้าที่

(21 ก.ค. 59) เมื่อเวลา 11.30 น. พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำตัวนายปกครอง หรืออ๊อฟ ดินไธสง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 ม.4 ต.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ในข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น เพื่อสนองความต้องการของผู้กระทำ โดยใช้กำลังประทุษร้ายและลักทรัพย์ของผู้อื่น” พร้อมของกลางมือถือยี่ห้อซัมซุง สีขาว 1 เครื่อง ซึ่งลักมาจากเหยื่อเคราะห์ร้าย มาแถลงข่าวที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพักคนงานภายในสวนผลไม้ไม่ทราบชื่อ ถนนเทศบาลสาย 1 ซอย 4 ม.2 ต.เขาวัว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ก.ค.59)

นายอ๊อฟ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มตลอดการแถลงข่าว และบอกว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำของวันที่ 17 ก.ค. 59 ตนพร้อมเพื่อน 3 คน ได้นั่งดื่มสุรากันภายในหมู่บ้าน หลังจากสุราหมดได้แยกย้ายกันกลับ ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านได้ขี่สวนทางกับเหยื่อสาว จึงเกิดอารมณ์และขี่รถตามผู้เสียหาย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นป่าหญ้าข้างทาง ตนจึงถีบรถจักรยานยนต์ของหญิงสาวให้ล้มลง ก่อนจะเข้าไปชกต่อยที่บริเวณท้อง ใบหน้า และลำตัวหลายครั้ง จากนั้นได้ดึงเสื้อผ้าหญิงสาวออกก่อนจะลงมือขืนใจ

"หลังเสร็จกิจได้คว้าโทรศัพท์ของผู้เสียหายติดตัวมาด้วย ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งช่วงสายของวันรุ่งขึ้น (18 ก.ค.59) ซึ่งเป็นจังหวะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเผลอ จึงหลบหนีไปขึ้นรถโดยสารสายคูเมือง-บุรีรัมย์ มาลงที่ บขส.บุรีรัมย์ ก่อนขึ้นรถต่อไปยังจังหวัดจันทบุรี ก่อนหน้านี้ได้เคยกระทำชำเราเด็กหญิง ป.6 มาแล้ว แต่ผู้ปกครองของเด็กสาวเรียกร้องค่าเสียหายแทนการแจ้งความดำเนินคดี และเคยลักทรัพย์ครูในโรงเรียน ถูกจับดำเนินคดีต้องโทษประมาณ 2 ปี และมาก่อเหตุซ้ำ" นายอ๊อฟ กล่าว

ด้าน พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นคดีสะเทือนขวัญ ได้รับความสนใจจากประชาชนและสื่อมวลชนเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ได้รับรายงาน ได้เร่งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ประสานกับตำรวจภูธรภาค 3 เร่งรัดติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว กระทั่งสืบทราบว่าหลบหนีไปอยู่ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี และติดตามจับกุมตัวมาได้

"การกระทำของผู้ก่อเหตุเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญมาก เนื่องจากเหตุเกิดจากคนใกล้ตัว เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน และผู้เสียหายเป็นบุคคลที่ชาวบ้านรักใคร่ เบื้องต้นจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำการตรวจร่างกาย ก่อนจะควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ โดยยอมรับว่าต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่จำนวนมาก เพื่อประเมินสถานการณ์และป้องกันการรุมทำร้ายจากประชาชนและญาติผู้เสียหาย เนื่องจากเป็นห่วงความปลอดภัยของผู้ต้องหา"

พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำผู้เสียหายอีกครั้งหนึ่ง และพร้อมจะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมถึงขั้นพยายามฆ่าได้อย่างแน่นอน หากเข้าข่ายการกระทำผิดดังกล่าว ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องหาใช้กำลังทุบตีผู้เสียหาย แม้ไม่ใช้อาวุธ แต่การใช้ผ้าปิดปาก และจมูก ของผู้เสียหาย ที่อาจทำให้เกิดการขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตได้ในที่สุดก็เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่จะต้องสอบสวนต่อไป

"กรณีที่พบว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุกระทำชำเราเด็กหญิง ชั้น ป.6 ซึ่งเป็นคดีที่ไม่สามารถยอมความได้ แม้ทางผู้ปกครองของเด็กที่ถูกกระทำจะยินยอมรับการชดใช้ค่าเสียหายก็ตาม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องทำการรื้อคดีและตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ผมขอให้มั่นใจได้ว่าทุกเรื่อง ทุกคดี ที่ผู้ต้องหาได้เคยกระทำและยังไม่ขาดอายุความ ผมยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด" พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ กล่าวทิ้งท้าย

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการควบคุมตัว นายปกครอง ดินไธสง อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหา ไปตรวจร่างกายและตรวจหาสารเสพติดที่ รพ.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ โดยบรรดาญาติของผู้เสียหาย และชาวบ้านนับร้อยรวมตัวปิดล้อมหน้า รพ.คูเมือง พร้อมถือป้ายประท้วงเรียกร้องให้ประหารชีวิตผู้ต้องหา โดยญาติและชาวบ้านต่างตะโกนด่าและสาปแช่ง พร้อมจะพากันรุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหาด้วยความโกรธแค้น ที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และที่ผ่านมาก็เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายราย จนทำให้ เจ้าหน้าที่ฯ ต้องเร่งคุมตัวผู้ต้องหาขึ้นรถ.


ออกหมายจับโจ๋ข่มขืน ผช.พยาบาลแล้ว ชาวบ้านยังผวากลัวกลับมาแก้แค้น

ชาวบ้านโวย! ตร. ไม่จับโจ๋ข่มขืนผช.พยาบาล ชี้ตัวอันตรายก่อเหตุบ่อยครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้