วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 22/07/59

รัสเซียจะถูก ไอโอซี หรือ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล ลงโทษห้ามแข่งขันในกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ริโอ เด จาเนโร ในอีกราว 2 สัปดาห์ข้างหน้าหรือไม่ ด้วยข้อกล่าวหาที่รุนแรงยิ่ง นับเป็นประวัติศาสตร์ในเรื่องโด๊ปทีเดียว แต่ก็ยังไม่กล้าฟันธงออกมาจากประธานไอโอซี โธมัส บาค ซึ่งก็ซื้อเวลาออกไปอีกนิด ด้วยการอ้างถึงต้องศึกษาทางด้านข้อกฎหมาย และรวมถึงต้องการข้อมูลเพิ่มเติมบางอย่าง แต่คงไม่นานต้องชี้ชัด ด้วยเวลาที่กระชั้นมาทุกที...

ส่วนที่จุดประกายความหวังขึ้นมาอีกรอบ สำหรับทีมวอลเลย์บอลสาวไทยในกีฬาโอลิมปิก วิเคราะห์ชัดจากนายกสมาคมลูกยาง สมพร ใช้บางยาง ว่าเป็นเรื่องยาก แม้รัสเซียโดนแบนจริงๆยังมี ตุรกี ก่อนไทย จะเล่นเพลย์ออฟก็ไม่น่าจะมีเวลาแล้ว

จากร้ายมาเป็นดี น่าจะเป็นพลังผลักดันให้ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ได้มุ่งมั่นและทุ่มเทเพื่อโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้อย่างเต็มที่ เชื่อว่าแรงขับเคลื่อนตรงนี้ บวกกับพลังใจ ของแฟนๆที่เอาใจช่วยมาตลอด จะทำให้โอกาสของการหยิบเหรียญโอลิมปิกมีมากยิ่งขึ้น

กำหนดบินไปบราซิล วันนี้ (22 ก.ค.) หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ เพื่อลงทะเบียนนักกีฬาอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 ก.ค. โดยยอดของทัพนักกีฬาไทย อยู่ที่ 52คน ส่วนนักกีฬาไทยที่ไปปักหลักอยู่ที่นั่นแล้วมี เรือใบ กีระติ บัวลง และ กมลวรรณ จันทร์ยิ้มกับ ทีมมวยสมัครเล่นและอาชีพ

เป็นอีกหนึ่งคนที่เข้าสักยันต์ห้าแถวอันเลื่องลือของ “อาจารย์หนู” สมพงษ์ กันภัย สำหรับนักตบสาว อรอุมา สิทธิรักษ์ โดยก่อนหน้านี้ “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมและเพื่อนร่วมทีมก็ได้มาสักไปแล้ว

ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ปลื้มใจสุดๆ ที่มีนักศึกษาของมหาวิทยาลัย 6 คน ติดทีมชาติไปลุยโอลิมปิก 2016 มี รัชนก อินทนนท์ แบดมินตัน, ธันยพร พฤกษากร-พิมพ์อร คล้ายสุบรรณ-อัฐพล เอื้ออารี ยิงปืน, พรรณนภา หาญสุจินต์ เทควันโด และ สุเบญรัตน์ อินแสง กรีฑา พร้อมยืนยัน ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง ประธานมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เตรียมเงินรางวัลไว้ให้ด้วย ใครคว้าเหรียญทองรับไป 5 ล้านบาท

ด้าน 3 นักเทควันโดความหวัง “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, “น้องนก” พรรณนภา หาญสุจินต์และ “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ ภายใต้การควบคุมของ “โค้ชเช” เช ยองซอก กลับจากเก็บตัวฝึกซ้อมที่เกาหลีใต้มาแล้วด้วยสภาพฟิตปั๋ง และทั้ง 3 คนจะฟิตซ้อมต่อ ที่เมืองไทย จากนั้น 30 ก.ค.จะบินไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองเรดดิ้ง ประเทศอังกฤษต่ออีก 9-10 วัน ค่อยเดิน ทางไปยังเมืองริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งเทควันโดไทยจะแข่ง 17-18 ส.ค.

ประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ บิ๊กบอส ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ชวนคอกีฬาสอยคิว ร่วมชมการแข่งขัน สนุ้กเกอร์ แสงโสม 6 แดง ชิงแชมป์ประเทศไทย ช่วง 27-31 ก.ค. ที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์ การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ มีระดับพระกาฬอย่าง “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม, สุพจน์ แสงหล้า, นพดล แสงนิล ฯลฯ ร่วมดวล

ศิษย์เก่านันทนศึกษารุ่น 500 และครอบครัว เชิญร่วมพบปะสังสรรค์กัน ในวันที่ 25 ก.ค.นี้ ที่ร้านวิเศษไก่ย่าง บางโพ ตั้งแต่เวลา 11.30 น.เป็นต้นไป สงสัยอะไรให้โทร.ไปหา วิรัช หิรัญญานนท์ 08-1808-6766 หรือ น.อ.นุกูล จาตุรงคกุล 08-6980-1901

“เบี้ยหงาย”

21 ก.ค. 2559 09:53 21 ก.ค. 2559 09:55 ไทยรัฐ