วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระหนุ่ม 'สติแตก' คว้ามีดกะซวกพระแก่ หน้ากุฏิ-ปางตาย

พระหนุ่ม 'สติแตก' คว้ามีดกะซวกพระแก่ หน้ากุฏิ-ปางตาย

  • Share:
ให้การวกไปวนมา อ้างแค้นเก็บกด!

พระหนุ่มวัย 35 สติแตกคว้ามีดกะซวกพระรุ่นพี่วัย 50 บาดเจ็บสาหัส ขณะยืนคุยกับญาติโยมอยู่หน้ากุฏิ หลังก่อเหตุหนีไม่รอดถูกตำรวจไล่ตามจับกุมได้บริเวณข้างเมรุ ให้การวกวนอ้างเคยถูกพระเหยื่อคมมีดทำร้ายมาก่อนได้แต่เก็บกดไว้ในใจ จนบังเอิญมาเจอยืนอยู่หน้ากุฏิตัวเองพอดี เลยคว้ามีดปอกผลไม้ปรี่เข้าจ้วงแทงระบายแค้น ตำรวจสงสัยมีอาการทางประสาท จับสึกพ้นผ้าเหลืองคุมตัวดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่า

เหตุสลดใจรับวันเข้าพรรษา พระแทงกันได้รับบาดเจ็บในวัดเปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 20 ก.ค. ร.ต.อ.สมศักดิ์ ใจแล รอง สว.(สอบสวน) สภ.พานทอง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุพระถูกแทงได้รับบาดเจ็บ ภายในวัดโป่งตามุข หมู่ 2 ต.หนองหงษ์ อ.พานทอง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผกก. พ.ต.ท.ภูวดล พิสุทธิ์นรเศรษฐ รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.สมชาย บุญเชิญ รอง สวป.ปฏิบัติหน้าที่งานจราจร นำกำลังตำรวจ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณข้างกุฏิชั้นเดียวภายในวัด พบร่างพระวิชาญ วงศ์เสถียร (ภัทรปัญโญ) อายุ 50 ปี พรรษา 8 พระลูกวัด นอนจมกองเลือดที่พื้น ถูกของมีคมแทงเข้าที่ชายโครงขวาเป็นแผลลึกประมาณ 3 นิ้ว กว้าง 1 นิ้วครึ่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาลบาดแผลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่ง รพ.พานทอง แต่อาการสาหัส ถูกนำส่งต่อ รพ.ชลบุรี ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบมีดปอกผลไม้ปลายแหลมเปื้อนเลือดยาวประมาณ 4 นิ้วตกอยู่ เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนมือมีดที่ก่อเหตุคือพระอาทิตย์ สืบตระกูล (อาภาโร) อายุ 35 ปี พรรษา 3 พระลูกวัดเดียวกัน หลังก่อเหตุถูกตำรวจไล่ตามไปจับกุมได้บริเวณข้างเมรุห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 40 เมตร

สอบสวนพระอาทิตย์ให้การวกวนคล้ายมีอาการทางประสาท อ้างว่า เคยถูกพระวิชาญทำร้ายมาก่อน วันนี้เห็นพระวิชาญยืนอยู่หน้ากุฏิ เกิดความโกรธแค้นจึงคว้ามีดเดินไปจ้วงแทงเข้าชายโครง 1 ครั้งแล้วเดินหลบหนีไปแต่ถูกตำรวจไล่ตามจับกุมตัว ขณะที่นายพันธวัช คำซาว อายุ 21 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า ก่อนเกิดเหตุยืนคุยอยู่กับพระวิชาญ จู่ๆ พระอาทิตย์ก็ถือมีดเดินออกจากกุฏิมาจ้วงแทงพระวิชาญจนล้มทรุด แล้วกึ่งวิ่งกึ่งเดินหนีไป ทั้งๆที่ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะอะไรกัน จากนั้นตำรวจนำตัวพระอาทิตย์ มือมีดไปให้พระครูวิทยาภินันท์ เจ้าอาวาสวัดโป่งตามุข และเป็นเจ้าคณะอำเภอพานทอง ทำการสึก ก่อนนำตัวไปดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา สมสาน ผกก.สภ.พานทอง เผยว่า จากการสอบปากคำนายอาทิตย์ หลังถูกจับสึกยังคงให้การวกวนไปมาคล้ายคนมีปัญหาทางประสาท อ้างว่าเคยโดนพระวิชาญ ผู้บาดเจ็บทำร้ายมาก่อน และได้เก็บกดความแค้นไว้ในใจมาตลอด กระทั่งวันนี้ พระวิชาญมายืนอยู่หน้ากุฏิตัวเองจึงหยิบมีดออกมาจ้วงแทงแล้วทิ้งมีดหลบหนีแต่ไม่รอดถูกไล่ตามจับกุมได้ทันควัน หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจค้นในกุฏิของนายอาทิตย์ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้