วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวยิงตัว! สัมพันธ์ พ.ต.อ. เจ้าของปืน ปมน้อยใจ-ปลอดภัยแล้ว

สาวยิงตัว! สัมพันธ์ พ.ต.อ. เจ้าของปืน ปมน้อยใจ-ปลอดภัยแล้ว

  • Share:

ตำรวจระบุสาเหตุหญิงใช้ปืน พ.ต.อ.ฝ่ายอำนวยการใน ตร.ยิงท้องตัวเองเจ็บสาหัส มาจากเรื่องทะเลาะวิวาทมีปากเสียง จนนายตำรวจต้องย้ายของออกจากห้อง เผยคนเจ็บไม่ใช่แม่บ้านเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง คบหากันมานาน 6 ปี เช่าห้องที่เกิดเหตุอยู่ด้วยกัน ทั้งหมดสอดคล้องกับที่ลูกชายคนเจ็บให้ข้อมูล ด้าน “ศานิตย์ มหถาวร” รรท.ผบช.น.ชี้เจ้าของปืนแจ้งลงบันทึกประจำวันเท่านั้นไม่ได้แจ้งเอาผิด แต่เจ้าตัวอาจโดนสอบวินัยในประเด็นความสัมพันธ์

กรณี น.ส.ไปรยามาสน์ หรือปัด ฤทธิสาร อายุ 47 ปี ก่อเหตุใช้ปืน .38 ยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในห้องเลขที่ 353 ชั้น 9 อาคารเอ คอนโดมิเนียม รีเจ้นท์โฮม 15 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. พบปืนที่ใช้ก่อเหตุดังกล่าวเป็นของตำรวจยศ พ.ต.อ.นายหนึ่ง ที่ก่อนหน้าเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมงได้แจ้งความหายไว้ที่ สน.บางเขน ทั้งหมดอยู่ระหว่างการสืบหาข้อมูลที่แท้จริงของเหตุครั้งนี้

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ก.ค. พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน เผยหลังเดินทางไปที่ รพ.ภูมิพล เพื่อสอบปากคำ น.ส.ไปรยามาสน์ ผู้บาดเจ็บที่ห้องไอซียู ว่าขณะนี้แพทย์ยืนยันพ้นขีดอันตรายแล้วแต่ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เจ้าตัวยังไม่สามารถให้ปากคำได้มากนักเนื่องจากมีสายออกซิเจนสอดลำคออยู่ เบื้องต้นทราบว่า คนเจ็บทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่งไม่ใช่แม่บ้านตามที่เป็นข่าว ส่วนปืนเป็นของ พ.ต.อ.นายหนึ่งจริง ทั้งคู่คบหากันนาน 5-6 ปีแล้ว ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องที่ทั้งคู่เช่าจาก น.ส.วริศรา ยิ้มถนอม อายุ 42 ปี เจ้าของห้อง ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันทำให้ตำรวจนายนี้ขนของออกจากห้องตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค. กระทั่งมาทราบภายหลังว่าปืนหายไปจึงติดต่อกลับไปที่ น.ส.ไปรยามาสน์ ทราบว่าเป็นผู้นำปืนไปพยายามติดต่อขอคืนมาโดยตลอดแต่ไม่สำเร็จ ตำรวจนายนี้กลัวว่า น.ส.ไปรยามาสน์จะนำปืนไปก่อเหตุร้ายแรงเลยเดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 กล่าวว่า ตรวจสอบบันทึกประจำวันพบนายตำรวจยศ พ.ต.อ.ฝ่ายอำนวยการใน ตร.เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันปืนหายกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขนจริง สั่งการให้เร่งเชิญตัวลูกชายของผู้บาดเจ็บ เจ้าของห้องพักและนายตำรวจคนดังกล่าวเข้าให้ปากคำในวันที่ 21 ก.ค.

ขณะที่นายกายต์ สุภาเลิศ อายุ 25 ปี นักฟุตบอลอาชีพสโมสรแห่งหนึ่ง ลูกชายของ น.ส.ไปรยามาสน์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวผ่านทางโทรศัพท์ว่าไม่ค่อยได้ติดต่อกับแม่เพราะตนพักอยู่กับครอบครัวที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยานาน 2 ปีแล้ว เบื้องต้นทราบแม่คบหาอยู่กับตำรวจนายหนึ่งแต่ไม่ทราบทะเลาะกันเรื่องอะไรและไม่คิดว่าจะเกิดเหตุ ตนเดินทางไปเยี่ยมอาการแม่ที่ รพ.ภูมิพลมาแล้วยังไม่ได้พูดคุยกันมากนัก ส่วนที่ตำรวจนายนี้ติดต่อตนให้เกลี้ยกล่อมแม่นำปืนไปคืนนั้นเป็นเรื่องจริง ตนคิดว่าแม่จะนำปืนไปคืนแล้วก่อนทราบภายหลังว่าแม่นำปืนยิงตัวเองจนบาดเจ็บ

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บรายนี้รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูของ รพ.ภูมิพล ยังสอบปากคำไม่ได้ ลูกชายของผู้บาดเจ็บนัดหมายเข้าไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ในวันที่ 21 ก.ค. ส่วนนายตำรวจเจ้าของปืนไม่ได้อยู่ในสังกัด บช.น.นานกว่า 2 ปีแล้วไม่สามารถติดต่อได้เพราะปิดโทรศัพท์ เบื้องต้นเป็นเรื่องส่วนตัว

“ในส่วนการดำเนินคดีกับ น.ส.ไปรยามาสน์นั้น ขอชี้แจงว่า พ.ต.อ.คนดังกล่าวมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า น.ส.ไปรยามาสน์นำปืนไปเกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายเท่านั้นไม่ได้แจ้งความเอาผิดแต่อย่างใด ขณะที่นายตำรวจคนดังกล่าวอาจถูกสอบสวนทางวินัยในประเด็นของความสัมพันธ์ มอบหมายให้ พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน เชิญตัวมาสอบปากคำตามขั้นตอน” พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รายละเอียดในบันทึกการแจ้งปืนหาย ระบุว่า เมื่อเวลา 14.28 น. วันที่ 19 ก.ค. ร.ต.อ.จรูญ ดวงเวียงคำ รอง สว. (สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งจากนายวชิรพงษ์ แก้วดวง อายุ 48 ปี ว่าเมื่อวันที่ 17 ก.ค. นำปืนพกยี่ห้อเทารัส รีวอลเวอร์ ขนาด .38 เลขหมายประจำปืน 01498914 หมายเลขทะเบียน กท 39106629 เก็บไว้ในห้องเลขที่ 353 ชั้น 9 ตึกเอ รีเจนท์คอนโด 15 ต่อมาวันที่ 19 ก.ค.ผู้แจ้งทราบว่าอาวุธปืนดังกล่าวได้หายไป สอบถาม น.ส.ไปรยามาสน์ ฤทธิสาร อายุประมาณ 45 ปีเป็นผู้นำปืนไป ผู้แจ้งมีความประสงค์ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งให้บุตรชายนางไปรยามาสน์ ทราบเรื่องช่วยติดต่อนำปืนมาคืน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้