วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตลาดหุ้นไทยร้อนฉ่าพุ่งแตะ 1,510 จุด

ตลาดหุ้นไทยร้อนฉ่าพุ่งแตะ 1,510 จุด

  • Share:

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า มีแรงซื้อเข้ามาหนาแน่นในหุ้นขนาดใหญ่กลุ่มพลังงาน สื่อสาร และแบงก์ ดันดัชนีทะยานขึ้นมายืนเหนือระดับ 1,500 จุด ได้อย่างง่ายดาย คาดว่าแรงซื้อน่าจะมาจากเงินทุนต่างชาติ ที่กระแสเงินทุนยังคงไหลเข้ามาในตลาดหุ้นเกิดใหม่ในเอเชีย รวมทั้งไทย เพื่อลดความผันผวนและความเสี่ยงจาก Brexit ขณะที่คาดว่านักลงทุนสถาบันในประเทศ ก็ยังคงเข้ามาซื้อผสมโรงตามด้วย โดยดัชนีหุ้นไทยปรับตัวขึ้นต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ก่อนมาปิดทำการที่ระดับ1,510.03 จุด เพิ่มขึ้น 18.03 จุด มีมูลค่าการซื้อขายหนาแน่น 64,102.78 ล้านบาท

นายธนเดช รังษีธนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ดัชนีปรับตัวขึ้นเหนือ 1,500 จุด ได้เนื่องจากตลาดไม่มีปัจจัยลบกดดัน และกระแสเงินทุนต่างชาติไหลเข้าหนุนหุ้นไทย โดยส่วนใหญ่เม็ดเงินมาจากยุโรป ที่นักลงทุนเริ่มมองหาตลาดหุ้นเกิดใหม่เพื่อลดความเสี่ยงจากความผันผวนทางเศรษฐกิจภายในประเทศ ทั้งนี้ระยะสั้นประเมินว่า ดัชนีมีโอกาสปรับขึ้นถึงระดับ 1,520 จุด

อย่างไรก็ตาม นักลงทุนต้องระมัดระวังการซื้อขายในช่วงนี้อย่างมาก เพราะตลาดจะเริ่มเข้าสู่ภาวะซื้อมากเกินไปหรือ Over Bought และหลังสิ้นสุดการประกาศงบกลุ่มธนาคารไตรมาส 2 คาดว่าตลาดจะเริ่มเผชิญแรงขายหุ้นกลุ่มธนาคารออกมาเป็นระยะๆ รวมถึงสัปดาห์หน้าอาจมีความผันผวนจากการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) และธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ด้วยแนะนำนักลงทุนรอจับตาปัจจัยภายนอก ที่จะมีอิทธิพลต่อการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นอย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้