วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ไฟไหม้ตึกระฟ้าในดูไบ ลามกว่า 30 ชั้น

เกิดเหตุไฟไหม้ที่อาคารสูงแห่งหนึ่งในนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันพุธ โดยไฟลุกลามกว่า 30 ชั้น แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้ที่อาคารที่อยู่อาศัย 'ซูลาฟา ทาวเวอร์' ความสูงถึง 75 ชั้น ในเขตมารินา หนึ่งในเขตที่มีประชากรหนาแน่นของนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เมื่อช่วงบ่ายวันพุธที่ผ่านมา ทำให้เกิดควันดำหนาทึบลอยขึ้นสู่อากาศ ขณะที่ซากปรักหักพังตกลงมายังพื้นเบื้องล่าง

ข่าวระบุว่า เพลิงไหม้เกิดขึ้นที่ชั้นบนของ ซูลาฟา ทาวเวอร์ ก่อนที่ไฟซึ่งออกมาด้านนอกของอาคารจะลุกลามไปยังชั้นและด้านอื่นๆ ของอาคาร อย่างรวดเร็ว รวมมากกว่า 30 ชั้น ขณะที่เพลิงลุกลามไปยังอพาร์ตเมนต์จำนวนหนึ่งภายในอาคารด้วย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันพลเรือนได้อพยพคนออกจากอาคารทั้งหมดเพื่อความปลอดภัย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้

อนึ่ง ซูลาฟา ทาวเวอร์ เป็นตึกระฟ้าแห่งล่าสุดของยูเออีที่เกิดเพลิงไหม้ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา และที่เป็นที่รู้จักที่สุดคือ เหตุเพลิงไหม้อาคาร 'แอดเดรส ดาวน์ทาวน์ ดูไบ' สูง 63 ชั้น ใกล้กับ 'เบิร์จ คาลิฟา' ตึกที่สูงที่สุดในโลก ขณะที่กำลังมีการจุดพลุฉลองวันขึ้นปีใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่าสาเหตุเกิดจากสายไฟภายในอาคารชำรุด

เกิดเหตุไฟไหม้ที่อาคารสูงแห่งหนึ่งในนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันพุธ โดยไฟลุกลามกว่า 30 ชั้น แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต... 21 ก.ค. 2559 01:56 21 ก.ค. 2559 02:04 ไทยรัฐ


advertisement