วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! ไฟไหม้ตึกระฟ้าในดูไบ ลามกว่า 30 ชั้น

ระทึก! ไฟไหม้ตึกระฟ้าในดูไบ ลามกว่า 30 ชั้น

  • Share:

เกิดเหตุไฟไหม้ที่อาคารสูงแห่งหนึ่งในนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันพุธ โดยไฟลุกลามกว่า 30 ชั้น แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้ที่อาคารที่อยู่อาศัย 'ซูลาฟา ทาวเวอร์' ความสูงถึง 75 ชั้น ในเขตมารินา หนึ่งในเขตที่มีประชากรหนาแน่นของนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เมื่อช่วงบ่ายวันพุธที่ผ่านมา ทำให้เกิดควันดำหนาทึบลอยขึ้นสู่อากาศ ขณะที่ซากปรักหักพังตกลงมายังพื้นเบื้องล่าง

ข่าวระบุว่า เพลิงไหม้เกิดขึ้นที่ชั้นบนของ ซูลาฟา ทาวเวอร์ ก่อนที่ไฟซึ่งออกมาด้านนอกของอาคารจะลุกลามไปยังชั้นและด้านอื่นๆ ของอาคาร อย่างรวดเร็ว รวมมากกว่า 30 ชั้น ขณะที่เพลิงลุกลามไปยังอพาร์ตเมนต์จำนวนหนึ่งภายในอาคารด้วย

ไฟลามด้านนอกอาคาร ซูลาฟา ทาวเวอร์

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันพลเรือนได้อพยพคนออกจากอาคารทั้งหมดเพื่อความปลอดภัย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้

อนึ่ง ซูลาฟา ทาวเวอร์ เป็นตึกระฟ้าแห่งล่าสุดของยูเออีที่เกิดเพลิงไหม้ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา และที่เป็นที่รู้จักที่สุดคือ เหตุเพลิงไหม้อาคาร 'แอดเดรส ดาวน์ทาวน์ ดูไบ' สูง 63 ชั้น ใกล้กับ 'เบิร์จ คาลิฟา' ตึกที่สูงที่สุดในโลก ขณะที่กำลังมีการจุดพลุฉลองวันขึ้นปีใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่าสาเหตุเกิดจากสายไฟภายในอาคารชำรุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้