วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คอมวยห้ามพลาด

คอมวยห้ามพลาด

โดย ตองเจ
21 ก.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

ชั่วโมงนี้กระแสความแรงเรื่องของมวยไทยดูจะติดอันดับต้นๆ ทีวีดิจิตอลหลายช่องจัดศึกที่เป็นของตัวเองเพื่อหวังดึงเรตติ้งเรื่องของกีฬาหมัดมวยให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ ก็หันไปซื้อลิขสิทธิ์เกี่ยวกับมวยโลกรวมถึงกีฬาต่อ สู้แบบผสมผสานที่มีลักษณะคล้ายกับมวยมาออกอากาศให้แฟนๆได้ชม

อย่างช่อง 8 ดิจิตอลทีวี ที่เคยประสบความสำเร็จในการถ่ายทอดสดรายการใหญ่อย่างยูเอฟซี หรือ อัลติเมตไฟติ้งแชมเปียนชิพ เตรียมเอาใจผู้ชม

ชาวไทยถึงบ้านอีกครั้ง ด้วยการถ่ายทอดศึกชิงแชมป์โลกที่โหดและเร้าใจที่สุดของกีฬาต่อสู้ “ยูเอฟซี ไฟต์ ไนท์” ที่เมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา

ความพิเศษของรายการนี้เป็นการคัดเลือกนักสู้ที่ดีที่สุดไปชิงแชมป์โลก โดยคู่เอกเป็นการปะทะกันของสองสาวสวยที่พกดีกรีความโหดมาทั้งคู่ “ฮอลลี โฮล์ม” นักสู้สาวชาวอเมริกัน อดีตแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวทหญิง เจอกับ “วาเลนตินา เชฟเชนโก” นักสู้จากคีร์กีซสถาน ดีกรีอดีตแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง และอดีตแชมป์โลกมวยไทยหญิงสภามวยไทยโลก และเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่มีโอกาสได้ชิงแชมป์โลก

โดยผู้ชนะคู่นี้จะเป็นตัวเลือกที่จะได้ชิงแชมป์โลกกับ “อาแมนดา นูเนซ” สิงโตสาวแห่งบราซิล แชมป์โลกคนปัจจุบัน ซึ่งเพิ่งพลิกล็อกเอาชนะ “เมียชา เทต” แชมป์เก่า ในศึกยูเอฟซี 200 ที่ผ่านมาแบบสุดสะใจ

ส่วนคู่รองก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เมื่ออดีตแชมป์โลกสไตร์ฟอร์ซ “กิลเบิร์ต เมเลนเดซ” นักสู้อเมริกันที่มีพิษสงรอบตัว โคจรมาพบกับ “เอ็ดสัน บาร์โบซา” จอมเตะหนักจากบราซิล ซึ่งทั้งคู่ต่างหวังชัยชนะเพื่อปูทางไปสู่การชิงแชมป์โลกในรุ่นไลต์เวท

นอกจากนี้ยังมีคู่ประกอบรายการที่น่าสนใจอีกหลายคู่ อาทิ “ฟรานซิสโก เอ็นกานู” นักสู้ร่าง ยักษ์จากแคเมอรูน ปะทะกับ “โบยาน มิไฮโลวิช” จอมบึ้กจากเซอร์เบีย

เห็นจากคู่มวยถือเป็นอีกรายการที่น่าสนใจ ยิ่งเป็นการต่อสู้ของมวยหญิงด้วยแล้วถือว่าน่าติดตามและเชียร์อย่างมาก ในเมืองไทยอาจจะมองผู้หญิงเป็นประเภทบอบบางน่าทะนุถนอม แต่ในต่างประเทศตรงกันข้าม ผู้หญิงส่วนใหญ่จะเรียนการชกมวยไทยกับผู้ชาย เพื่อใช้ป้องกันตัว เช่นเดียวกับบ้านเราที่เริ่มเห็นผู้หญิงชกมวยไทยกันแล้ว

การได้ดูกีฬามันๆเด็ดๆ แบบนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีและน่าติดตาม วันนี้ช่อง 8 อุตส่าห์บริการเสิร์ฟความมันความเป็นสุดยอดเรื่องของกีฬาการต่อสู้มาให้ชมถึงบ้านแล้ว แค่วันอาทิตย์ที่ 24 ก.ค.

ตื่นเช้า ฟิตร่างกาย เปิดช่อง 8 ติดตามความมันของ “ยูเอฟซีไนท์” กันได้ทั่วประเทศ ตั้งแต่ 9 โมงเป็นต้นไป

ขอบอกว่า ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

ตองเจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้