วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่แทงแม่ลูกในฝรั่งเศสอีก-เผยปูมมือมีดรถไฟเยอรมนี

เมื่อ 19 ก.ค. รัฐสภาฝรั่งเศสลงมติขยายภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศครั้งที่ 4 ออกไปอีก 6 เดือน หลังเกิดเหตุคนร้ายขับรถบรรทุกขยี้ฝูงชนที่เมืองนีซ ในวันชาติ 14 ก.ค. มีผู้เสียชีวิต 84 คน โดย 38 คนเป็นชาวต่างชาติ

ขณะที่นายกฯ มานูเอล วาลล์ เตือนฝรั่งเศสอาจตกเป็นเป้าก่อการร้ายอีกทุกเมื่อ ตำรวจฝรั่งเศสยังจับกุมชายชาวโมร็อกโกที่ลาราจน์-มองเตแกลง เมืองรีสอร์ตเชิงเทือกเขา แอลป์ หลังใช้มีดไล่แทงสตรีคนหนึ่งกับลูกสาว 3 คน อายุ 8-14 ปีบาดเจ็บเมื่อวันอังคาร (19 ก.ค.) เพราะไม่พอใจที่ใส่กางเกงขาสั้นและเสื้อยืด

ด้านเยอรมนีเผยผลการสอบสวนคดีผู้ลี้ภัยวัยรุ่นชาวอัฟกันหรือปากีสถาน วัย 17 ปี ใช้ขวานและมีดทำร้ายคนบนรถไฟสายใต้ เมื่อ 18 ก.ค. มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย โดย 4 รายเป็นชาวฮ่องกง ก่อนคนร้ายถูกยิงตาย และพบหลักฐานว่าเขาอ้างตัวเป็นทหารกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ทั้งพบธงไอเอสในห้อง ส่วนไอเอสเผยแพร่วีดิโอของคนร้ายที่อ้างว่าต้องการก่อความรุนแรงเพื่อแก้แค้นพวกนอกรีตที่เข่นฆ่าพี่น้องมุสลิมในอัฟกานิสถานและประเทศอื่นๆ.

เกิดเหตุไล่แทงผู้คนในฝรั่งเศสอีกครั้งเมื่อวันอังคาร ทำให้สตรีคนหนึ่งกับลูกสาว 3 คนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เจ้าหน้าที่เยอรมนีพบว่าผู้อพยพที่ใช้ขวานและมีดโจมตีบนรถไฟ ก่อเหตุเพราะต้องการแก้แค้นให้พี่น้องมุสลิมในอัฟกานิสถาน... 21 ก.ค. 2559 01:38 21 ก.ค. 2559 03:40 ไทยรัฐ