วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปมพิษรัก สาวใหญ่ ฉกปืนพ.ต.อ. ยิงตัวสาหัส-ผบก.น.2 สั่งสอบผู้เกี่ยวข้อง

ปมพิษรัก สาวใหญ่ ฉกปืนพ.ต.อ. ยิงตัวสาหัส-ผบก.น.2 สั่งสอบผู้เกี่ยวข้อง

  • Share:

ผกก.โรงพักบางเขน ยันสาววัย 47 ใช้ปืนตร.ยศ พ.ต.อ. ยิงตัวเองสาหัส ชี้ทั้งคู่คบหามานาน ก่อนมีปากเสียงทะเลาะ อีกฝ่ายขนของออกจากห้องเช่า จนมารู้ปืนหาย เข้าแจ้งความเป็นหลักฐาน ด้าน ผบก.น.2 สั่งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องวันนี้...

จากกรณี น.ส.ไปรยมาสน์ หรือปัด ฤทธิสาร อายุ 47 ปี ใช้อาวุธปืน .38 ยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในห้องพักคอนโดมิเนียม ย่านถนนแจ้งวัฒนะ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. เมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นของตำรวจ ยศ พ.ต.อ. รายหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาได้แจ้งความลงบันทึกประวันไว้ที่ สน.บางเขน ว่าปืนของตนเองได้หายไปจากห้องพัก โดยทราบว่า น.ส.ไปรยมาสน์ เป็นคนนำปืนไป จึงกลัวว่าจะนำไปก่อเหตุร้าย

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 20 ก.ค. พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน กล่าวว่า ตั้งใจจะเดินทางไป รพ.ภูมิพล เพื่อสอบปากคำ น.ส.ไปรยมาสน์ โดยขณะนี้ทางแพทย์ยืนยันว่าพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังไม่สามารถให้ปากคำได้ เนื่องจากมีสายออกซิเจนสอดคออยู่ ไม่สามารถออกเสียงได้ดีนัก จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าอาวุธปืนดังกล่าวเป็นปืนของ พ.ต.อ.รายหนึ่งจริง โดยทั้งคู่คบหากันมานาน 5-6 ปีแล้ว ซึ่งห้องดังกล่าวเป็นห้องที่ทั้งคู่เช่า

อย่างไรก็ตาม ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ได้มีปากเสียงทะเลาะกัน ทาง พ.ต.อ. จึงได้ขนของออกจากห้องตั้งแต่ก่อนวันเกิดเหตุ 3 วัน (17 ก.ค.) จนมาทราบภายหลังว่าอาวุธปืนได้หายไป จึงติดต่อกลับไปที่ น.ส.ไปรยมาสน์ และทราบว่าเป็นคนนำปืนไป จึงพยายามติดต่อขอคืนมาโดยตลอด แต่ น.ส.ไปรยมาสน์ไม่ยอมคืน พ.ต.อ.จึงกลัวว่าจะนำอาวุธปืนไปใช้ก่อเหตุร้ายแรงจึงเดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน    

ด้าน พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ทำการตรวจสอบบันทึกประจำวันแล้วพบว่ามีนายตำรวจยศ พ.ต.อ. ฝ่ายอำนวยการ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน.บางเขนจริง จึงได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน เชิญตัวลูกชายของผู้บาดเจ็บ เจ้าของห้องพัก และ พ.ต.อ.คนดังกล่าว เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงในวันที่ 21 ก.ค.

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรไปสอบถามลูกชายของ น.ส.ไปรยมาสน์ โดยกล่าวว่า ตนไม่ค่อยได้ติดต่อกับแม่เพราะตนอาศัยอยู่กับภรรยาและลูกอยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มานาน 2 ปีแล้ว เบื้องต้นทราบว่าแม่ได้คบหาอยู่กับตำรวจนายหนึ่ง แต่ไม่ทราบทะเลาะกันเรื่องอะไร และไม่คิดว่าแม่จะก่อเหตุดังกล่าว ตนได้เดินทางไปเยี่ยมอาการแม่ที่รพ.มาแล้ว และยังไม่ได้พูดคุยอะไรกันมากนัก ส่วนที่ทาง พ.ต.อ.กล่าวว่าได้ทำการติดต่อตนให้เกลี้ยกล่อมแม่นำปืนไปคืนนั้น เป็นเรื่องจริง ซึ่งตนได้โทรไปพูดคุยกับแม่และคิดว่าแม่จะนำอาวุธปืนดังกล่าวไปคืนแล้ว ก่อนจะมาทราบว่าแม่ได้นำอาวุธปืนยิงตัวเองจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยส่วนตนไม่ติดใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นเรื่องของคนสองคนและทางผู้ใหญ่ก็รับทราบเรื่องแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้