วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สกายโหม! 'เอฟเอ' จ่อตั้ง 'บิ๊กแซม' กุนซือสิงโตคนใหม่ใน 24 ชม.

สกายโหม! 'เอฟเอ' จ่อตั้ง 'บิ๊กแซม' กุนซือสิงโตคนใหม่ใน 24 ชม.

  • Share:

สกายสปอร์ต สื่อเครดิตดีเมืองผู้ดี รายงานว่า เอฟเอ เตรียมแต่งตั้ง "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ นั่งแท่นเป็นกุนซือทีมชาติอังกฤษคนใหม่ภายใน 24 ชั่วโมงข้างหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ก.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ เตรียมแต่งตั้ง แซม อัลลาไดซ์ เฮดโค้ชของ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ขึ้นเป็นกุนซือทีมชาติอังกฤษคนใหม่ภายใน 24 ชั่วโมงต่อไปนี้

จากความล้มเหลวไม่เป็นท่าของ รอย ฮอดจ์สัน กุนซือคนเก่าทีมชาติอังกฤษ ทำให้หลังจบศึกยูโร 2016 ตัวเขาก็รับสภาพขอลาออกเพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อผลงานที่ย่ำแย่ครั้งนี้ ซึ่งหลังจากนั้นเอฟเอก็ได้มองหาคนที่เหมาะสมเข้ามาสานต่อบังเหียนสิงโตคำรามโดยมี 4 ทางเลือก ประกอบด้วย แซม อัลลาไดซ์, สตีฟ บรูซ, เอดดี ฮาวน์ และ เยอร์เกน คลินส์มันน์

กระทั่งล่าสุดตามรายงานจาก "สกายสปอร์ต" สื่อกีฬาหัวแถวของโลกก็ยืนยันว่าทางเอฟเอนั้นได้ตัดสินใจกับกรณีนี้เป็นที่เรียบร้อยโดยพวกเขาเลือก "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ กุนซือของ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ เข้ามารับงานกุนซือทีมชาติอังกฤษคนต่อไป และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในวันพรุ่งนี้ (พฤหัสบดี ตามเวลาประเทศไทย)

สำหรับในฤดูกาลที่ผ่านมา "บิ๊กแซม" เข้ามารับงานคุมทีม "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ แทนที่ ดิค อัดโวคาท ที่ถูกปลดพร้อมกับพาต้นสังกัดอยู่รอดปลอดภัยในศึกพรีเมียร์ลีกต่อไปในฤดูกาลหน้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้