วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวแสบฉกทอง 3 เส้นกลางเมืองหาดใหญ่ มูลค่า 3.5 หมื่น หนีลอยนวล

สาวแสบเมืองหาดใหญ่ ออกอุบายหลอกคุยเจ้าของร้านทองสารพัด ฉวยจังหวะเผลอ ฉกทอง 3 เส้น มูลค่า 3 หมื่นกว่าหลบหนีขึ้น จยย. ที่มีผู้ชายติดเครื่องรออย่างรวดเร็ว เจ้าของร้านเผย สาวแสบมาดูลาดเลาแล้วหนึ่งครั้ง จำหน้าได้แม่นยำ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ก.ค. พ.ต.ท.รณนท์ สุระวิทย์ รอง ผกก.ป.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงสร้อยข้อมือทองคำ ภายในร้านห้างทองไทยโชคชัย เลขที่ 17 ย่านถนนธรรมนูญวิถี หน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ กลางเมืองหาดใหญ่ จึงได้นำกำลังชุดสืบสวนจำนวนหนึ่งไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายเอกพล เชียรวิจิตพันธ์ อายุ 57 ปี เจ้าของร้าน ให้การว่า ขณะเกิดเหตุมีหญิงสาว 1 คน อายุประมาณ 20-25 ปี ใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น ไว้ผมยาว ผิวคล้ำ มากับชาย 1 คน ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 สีดำ ขับเข้ามาจอดหน้าร้าน จากนั้นโจรหญิงสาวได้ลงจากรถจักรยานยนต์เดินปรี่เข้ามาในร้านคนเดียวส่วนคนร้ายที่เป็นชายจอดรถรออยู่หน้าร้าน โจรสาวทำทีเป็นลูกค้าขอซื้อสร้อยข้อมือ น้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 3 เส้น

"ผมไม่ได้เอะใจหยิบสร้อยข้อมือจากตู้โชว์ให้ดู 3 เส้นในราคาเส้นละ 11,700 บาท รวมเป็นเงิน 35,100 บาท และขณะที่เจ้าของร้านเผลอหันไปคุยกับลูกค้าอีกคน ปรากฏว่าโจรสาวหยิบสร้อยข้อมือทั้ง 3 เส้นวิ่งหนีขึ้นรถจักรยานยนต์ที่มีชายอีก 1 คนรอจังหวะอยู่ขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว หลังเกิดเหตุตำรวจวิทยุสกัดจับคนร้ายแต่ไร้วี่แวว" นายเอกพล กล่าว 

นายเอกพล กล่าวต่อว่า ตนเองจำหน้าได้ เนื่องจากเมื่อวานนี้ได้เข้ามาทำทีขอดูทองรูปทองพรรณน้ำหนัก 50 สตางค์ โดยอ้างว่าเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ บอกว่าอาจารย์ให้มาซื้อ และได้สำรวจราคาตามร้านทองมาแล้วหลายร้าน อ้างว่าร้านนี้ขายถูกที่สุด มีการตกลงราคาเรียบร้อย และนัดมาจ่ายเงินในวันนี้ ระหว่างที่ดูทองกันอยู่ในร้าน คนร้ายยังได้เขียนชื่ออาจารย์หญิงรายหนึ่ง พร้อมเบอร์โทร และชื่อของตัวเอง พร้อมเบอร์โทรเอาไว้ด้วย

"เขาอ้างว่าอาจารย์จะมาตรวจสอบอีกครั้งว่า ซื้อมาในราคาตามที่ตกลงกันไว้จริงหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบชื่ออาจารย์พร้อมกับเบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้ ปรากฏว่าทั้งเบอร์และชื่อไม่มีตัวตน ไม่สามารถติดต่อได้ รวมทั้งชื่อและเบอร์โทรของโจรสาวรายนี้ก็ไม่มีเช่นกัน จึงเชื่อว่าโจรสาวรายนี้ใช้กลอุบายหลอกเจ้าของร้านแน่นอน" นายเอกพล กล่าว

สาวแสบเมืองหาดใหญ่ ออกอุบายหลอกคุยเจ้าของร้านทองสารพัด ฉวยจังหวะเผลอ ฉกทอง 3 เส้น มูลค่า 3 หมื่นกว่าหลบหนีขึ้น จยย. ที่มีผู้ชายติดเครื่องรออย่างรวดเร็ว เจ้าของร้านเผย สาวแสบมาดูลาดเลาแล้วหนึ่งครั้ง จำหน้าได้แม่นยำ 20 ก.ค. 2559 19:05 20 ก.ค. 2559 23:13 ไทยรัฐ