วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นวดบิดต้นคอโทษร้ายถึงเป็นอัมพาต

แพทย์อินเดียได้กล่าวเตือนอย่างหนักแน่นว่า อย่าปล่อยให้ใครมาบีบนวดคอ และจับคอบีบเสียงดังก๊อกเป็นอันขาด เพราะจะทำให้เป็นอัมพฤกษ์ หรืออัมพาตขึ้นได้

เพราะปรากฏเป็นตัวอย่างขึ้นแล้วลูกค้าเดินออกจากร้านทำผมอย่างครึ้มอกครึ้มใจ กัลบกผู้ตัดได้นวดแถวต้นคอเป็นการแถม และยังได้บิดคอจนหน้าหันได้ยินเสียงดังก๊อก เขาเดินไปยังไม่ทันถึงบ้าน เขารู้สึกวิงเวียนคลื่นเหียน จนเดินไม่ตรงทาง แต่อย่างไรเขาก็ยังอุตส่าห์กระเสือกกระสนจนไปถึงบ้าน ซึ่งยังดีใจว่ามาจนถึงบ้าน คิดว่าหากได้นอนพักสักหน่อยก็คงจะหาย แต่ปรากฏว่าอาการของเขากลับหนักลง จนต้องส่งโรงพยาบาล และต่อมาหลังจากนั้นสองวัน เขาก็ตกอยู่ในสภาพไม่ได้สติ หายใจขัด และความดันเลือดพุ่งสูง

ศัลยแพทย์ประสาทของโรงพยาบาลโคลัมเบียเอเชีย ได้เปิดเผยว่า หมอต้องให้ยาเพื่อให้หลอดลมเปิด และ ใส่ท่อหายใจไว้ด้วย เมื่อตรวจดูด้วยเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ หมอได้พบว่าเส้นเลือดไปเลี้ยงสมองเส้นใหญ่ฉีก ทำให้เป็นลมอัมพาต แพทย์กล่าวว่า เส้นเลือดได้รับ ความเสียหาย เป็นสาเหตุของการเป็นอัมพฤกษ์อัมพาต.

แพทย์อินเดียได้กล่าวเตือนอย่างหนักแน่นว่า อย่าปล่อยให้ใครมาบีบนวดคอ และจับคอบีบเสียงดังก๊อกเป็นอันขาด เพราะจะทำให้เป็นอัมพฤกษ์ หรืออัมพาตขึ้นได้ 20 ก.ค. 2559 10:59 20 ก.ค. 2559 10:59 ไทยรัฐ