วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 21/07/59

โปร่งใส บริสุทธิ์ และ ยุติธรรม เสมอกับการคัดแยกไปรษณียบัตร ทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ของ นสพ.ไทยรัฐ จาก ไปรษณียบัตร 165.79 ล้านใบ ของผู้ที่ส่งมาร่วมสนุกได้คัดแยกเสร็จสิ้นแล้วมีผู้ที่ทายถูกว่า โปรตุเกส เป็นแชมป์มีถึง 64.14 ล้านใบ และมีผู้ทายผิดถึง 101,648,371 ใบ

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทไปรษณีย์ไทย สมร เทิดธรรมพิบูล กำลังให้เจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบไปรษณียบัตรที่ทายถูกอีกครั้งก่อนจะส่งมอบให้ นสพ.ไทยรัฐ ไปดำเนินการจับหาผู้โชคดีรวม 495 รางวัล มูลค่า 42,751.650 บาทต่อไป เศรษฐี 10 ล้าน จะเป็นใครใกล้จะเผยโฉมแล้ว

เป็นข่าวช็อก วงการกีฬาไทยอยู่เกือบ 2 สัปดาห์กับ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่เจอสารโด๊ปแต่ตอนนี้เธอได้ผ่านวัน “ฝันร้าย” มาเรียบร้อย ผู้ที่รวมพลังช่วยให้ น้องเมย์ ผ่านพ้นมันมาได้ต้องขอยกให้ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล–กมลา ทองกร–ฝ่ายแพทย์ของ กกท.–มนูภาน ยศธแสนย์ ที่ปรึกษาด้านกฎหมายและทนายสาวชาวสวิต-เซอร์แลนด์ โคลัด ราโมนี ที่ใช้เวลาแค่ 7 วันช่วยแก้ข้อกล่าวหาทั้งหมดจน WBF หรือแบดมินตันโลก ยอมรับและ “ไฟเขียว” ให้ “น้องเมย์” ไปแข่งโอลิมปิกบราซิลได้ทันวันส่งชื่อ 18 ก.ค.

พอหลังจากเปิดแถลงที่โรงแรมอโนมาจบ ทั้ง “แม่ปุก” กมลา ทองกร กับ “น้องเมย์” ก็พากันมารำแก้บนที่ศาลพระพรหมเอราวัณทันที จากนี้ไป “น้องเมย์ ” คงต้องเร่งฟิตซ้อมหนักเพื่อทำฝันคว้าเหรียญในโอลิมปิกมาให้ได้

โอลิมปิกบราซิล ใกล้เข้ามา 52 นักกีฬาไทย 16 ชนิดกีฬา บินไปถึงบราซิลเรียบร้อยคือ เรือใบ กับ มวยสากลสมัครเล่น ดึกคืนวันศุกร์นี้ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยจะบินสู่บราซิลเช่นกันเพื่อไปเคลียร์ปัญหาทุกอย่างไว้รอรับทัพกีฬาชุดใหญ่ในปลายเดือน

ฟุตบอลไทยลีก ในบ้านเราตอนนี้มีลุ้นแชมป์อยู่ 2 ทีมคือ เอสซีจี เมืองทอง กับ “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด แต่เตะๆ กันไปเห็นการลงทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในแต่ละนัดเหมือนจะ “ถือธง” ลงมาสกัด เมืองทอง และดัน แบงค็อก ซะมากกว่า

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แต่ละแมตช์จะมีผู้ควบคุมผู้ตัดสินคนหนึ่งเป็นอดีตผู้ตัดสินชื่อดัง มานั่งคุมเกม เมืองทอง เตะถึง 5 นัดติดทั้งต่างจังหวัดและ กทม.ปล่อยให้ผู้ตัดสินเป่าผิดๆพลาดๆในหลายจังหวะแต่ก็ยังออกมาปกป้องอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดไปถูกแฟนบอลโห่ไล่กันทั้งสนามมาแล้ว พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม ประธานฝ่ายผู้ตัดสินไม่เห็นจะแก้ไขอะไรออกมาเลย

อีกเรื่องที่อยากติงเอาไว้ ไม่มีชาติไหนในโลกเขาทำกันแต่ สมาคมฟุตบอล ยุคนี้แต่งตั้ง ขจร เจียรวนนท์ มานั่งเป็นผู้จัดการทีมชาติไทยชุดคัด ฟุตบอลโลกรอบ 12 ทีมสุดท้าย ที่จะแข่ง 1 ก.ย.ถึง 5 ก.ย. 2560 ได้อย่างไง เพราะ คุณขจร เป็นประธานใหญ่สโมสรแบงค็อกที่กำลังบดขยี้แย่งแชมป์กับ เอสซีจี เมืองทอง ที่มีนักเตะทีมชาติถึง 11 คน อะไรจะเกิดขึ้นในโค้งสุดท้ายของการแย่งแชมป์ ลองใช้สมองคิดเอาเองก็แล้วกัน

จุ่น บางระจัน

20 ก.ค. 2559 10:10 20 ก.ค. 2559 10:10 ไทยรัฐ