วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 21/07/59

วันนี้เริ่มต้นด้วยการแสดงความยินดีกับ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งอันดับโลกขยับขึ้นไปอยู่ที่ 6 หลังได้รองแชมป์ใน Marathon Classic ท็อป 5 นั้นอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้ว จะลุ้นไปถึง ท็อป 3 ก็อีกไม่ไกลนัก

งานใหญ่สัปดาห์นี้ โฟกัสไปที่กอล์ฟรายการพิเศษของ แอลพีจีเอทัวร์ คือ UL International Crown ครั้งที่ 2 ซึ่งเปรียบเหมือนการ ชิงแชมป์โลกประเภททีมหญิง ที่มีนักกอล์ฟแค่ 8 ชาติ ชาติละ 4 คน รวม 32 คนเท่านั้น ปีนี้ไปแข่งกันที่ เมอร์ริทคลับ ใน ชิคาโก

8 ชาติที่ควอลิฟายเข้าไปแข่งในปีนี้ ไล่เรียงตามลำดับอันดับโลกคือ เกาหลีใต้ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น ไต้หวัน ไทย จีน และ อังกฤษ ส่วน สเปน แชมป์เก่าและ สวีเดน รองแชมป์เก่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว หงายเก๋งไม่ได้เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

4 โปรสาวไทยที่ติด ธงไตรรงค์ ไปร่วมแข่งในปีนี้คือ เอรียา จุฑานุกาล พรอนงค์ เพชรล้ำ โมรียา จุฑานุกาล และที่เป็นหน้าใหม่ของทีมในปีนี้คือ “โปรวิ่ง” ภรณีย์ ชุติชัย ที่พลิกความคาดหมายทำอันดับโลกแซง “โปรเน็ท” นนทยา ศรีสว่าง หวุดหวิดเพียง 2 อันดับในสัปดาห์ที่ประกาศรายชื่อพอดิบพอดี

โปรแกรมแข่งซึ่งรอบแรกจะเป็น โฟร์บอล 3 วัน พฤหัสบดีที่ 21 ก.ค. ไทย ซึ่งอยู่ใน กลุ่มบี จะเจอกับ ญี่ปุ่น ส่วนอีก 3 คู่ เกาหลีใต้–จีน ออสเตรเลีย–ไต้หวัน และ สหรัฐ อเมริกา–อังกฤษ (สองทีมนี้ กลุ่มบี เช่นกัน) ศุกร์ที่ 22 ก.ค. ไทย จะเจอกับ สหรัฐอเมริกา อีก 3 คู่ เกาหลีใต้-ไต้หวัน ออสเตรเลีย-จีน และ ญี่ปุ่น-อังกฤษ เสาร์ที่ 23 ก.ค. ไทย จะเจอกับ อังกฤษ อีก 3 คู่ เกาหลีใต้–ออสเตรเลีย ไต้หวัน–จีน และ สหรัฐอเมริกา-ญี่ปุ่น ทีมที่ได้อันดับ 1 และ 2 ของทั้ง 2 กลุ่ม และอีกทีมหนึ่งที่มีผลงานดีสุดในบรรดา 4 ทีมที่หลุดจากอันดับ 1-2 จะได้เข้ารอบวันสุดท้ายรวมทั้งหมด 5 ทีม ไปแข่งแบบบุคคลรวมทั้งหมด 10 คู่ในวัน อาทิตย์ที่ 24 ก.ค. จบแล้วรวมผลทั้ง 4 วัน ทีมที่มีคะแนนมากสุด (ในแต่ละคู่ ชนะได้ 2 แต้ม เสมอ 1 แต้ม) ก็ได้แชมป์รายการนี้ไป ซึ่งผลงานของ ไทยแลนด์เมื่อ 2 ปีที่แล้วนั้น ได้อันดับ 5 กลับมา

โปรแช้งค์

20 ก.ค. 2559 10:04 20 ก.ค. 2559 10:04 ไทยรัฐ