จ่อชง ครม.เลิกผูกขาด ขอแจมรถเมล์ ขสมก.

ข่าว

  จ่อชง ครม.เลิกผูกขาด ขอแจมรถเมล์ ขสมก.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   20 ก.ค. 2559 08:01 น.

   พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการบอร์ด ขสมก. กล่าวถึงกระแสข่าวผลการคัดเลือกผู้ที่ชนะ ประกวดราคารถเมล์เอ็นจีวี 489 คัน ที่ว่ามีการพิจารณาอนุมัติบริษัทเบสท์ริน กรุ๊ป ที่เสนอราคาประมูลต่ำที่สุด และมีกระแสข่าวว่าเลี่ยงภาษีนำเข้าว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดแต่อย่างใด โดยบอร์ด ขสมก.ได้นัดประชุมวันที่ 27 ก.ค.นี้ หากมีการเสนอเรื่องผลการประกวดราคารถเมล์เอ็นจีวี และนำเรื่องเอกชนที่ชนะการประมูลมีข่าวว่าเลี่ยงภาษีก็จะต้องพิจารณาให้เกิดความ ชัดเจนก่อนว่าควรอนุมัติให้บริษัทดังกล่าวชนะการประมูลหรือไม่อย่างไร

   ด้านนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมช.คมนาคม กล่าวว่า คณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจเรื่องการปฏิรูปการขนส่งได้มีมติให้เร่งขออนุมัติ ครม.ยกเลิกมติ ครม. วันที่ 11 ม.ค.2556 ที่ระบุให้ ขสมก. เป็นผู้ประกอบการรายเดียว เป็นให้ ขสมก.-กรุง– เทพมหานคร-รถร่วมเดินรถร่วมกัน ให้กรมขนส่ง ทางบกเป็นผู้กำกับดูแล โดยจะเสนอให้ ครม.พิจารณา ได้ในวันที่ 26 ก.ค.นี้ นอกจากนี้ ได้เห็นชอบให้เสนอ ม.44 เพื่อแก้ไข พ.ร.บ.การขนส่งทางบกมาตรา 28 เกี่ยวกับอายุใบอนุญาตประกอบการขนส่ง, แก้ไขกฎกระทรวงฉบับที่ 2 เรื่องอัตราค่าธรรมเนียมใบอนุญาตประกอบการขนส่ง ฉบับ ที่ 4, เรื่องหลักเกณฑ์ วิธีการในการออกใบอนุญาตประกอบการขนส่ง และจัดตั้งหน่วยงานเพื่อมาดำเนินการตามภารกิจ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์