วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟอร์มยูโรเตะตา! 'เบิร์นลีย์' เช็กบิลคว้าตัวรุกไอซ์แลนด์ 3 ปี

ฟอร์มยูโรเตะตา! 'เบิร์นลีย์' เช็กบิลคว้าตัวรุกไอซ์แลนด์ 3 ปี

  • Share:

ฟอร์มยูโรเข้าตาเป็นเหตุทำให้ เบิร์นลีย์ ต้องจัดการเช็กบิลคว้าตัว โยฮันน์ กุดมุนด์สสัน ตัวรุกทีมชาติไอซ์แลนด์จากชาร์ลตัน มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 3 ปี…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ก.ค. ว่า "เดอะ คลาเรตส์" เบิร์นลีย์ น้องใหม่พรีเมียร์ลีก ประกาศคว้าตัว โยฮันน์ กุดมุนด์สสัน ตัวรุกทีมชาติไอซ์แลนด์ชุดยูโร 2016 จากชาร์ลตัน แอธเลติก มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญา 3 ปี พร้อมออปชั่นขยายสัญญาเพิ่มอีก 1 ปี

ดาวเตะวัย 25 ปี โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในศึกยูโร 2016 และอยู่ในชุดประวัติศาสตร์ของทีมชาติไอซ์แลนด์ที่หักด่านทีมชาติอังกฤษในรอบ 16 ทีมสุดท้าย 2-1 ตบเท้าผ่านเข้าไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกแต่สุดท้ายไม่รอดพ่ายต่อเจ้าภาพ ฝรั่งเศส 2-4 ร่วงตกรอบในที่สุด

ด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมนี้เองทำให้ เบิร์นลีย์ ไม่รอช้าเข้าเจรจากับ ชาร์ลตัน แอธเลติก ต้นสังกัดของแข้งรายนี้ก่อนจะประสบความสำเร็จคว้าตัวมาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ ถึงแม้จะไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่เป็นที่คาดว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 2.5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 115 ล้านบาท

สำหรับ กุดมุนด์สสัน ถือเป็นแข้งรายแรกในซัมเมอร์นี้ที่ เบิร์นลีย์ ทำการเสริมทัพ โดยฤดูกาลที่ผ่านมาในเดอะแชมเปียนชิพกับชาร์ลตัน ฝากผลงานแอสซิสต์สูงสุดร่วมของลีกที่ 11 ครั้งเลยทีเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้