วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุพัดถล่ม 3 ร้านอาหารดัง ท่าเรือบ้านเพ พังเสียหาย โชคดีไร้เจ็บ

พายุพัดถล่ม 3 ร้านอาหารดัง ท่าเรือบ้านเพ พังเสียหาย โชคดีไร้เจ็บ

  • Share:

พายุหมุนพัดถล่มร้านอาหาร 3 ร้าน ท่าเรือนวลทิพย์บ้านเพ ระยอง ข้าวของปลิวว่อนเสียหาย กระเบื้องหลังคาหล่นแตก ค่าความเสียหายกว่าล้านบาท คาดใช้เวลาซ่อมประมาณ 1 เดือน ขณะท่าเรือข้ามไปเกาะเสม็ด ยังเปิดบริการปกติ โชคดีไร้เจ็บ...

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น. มีฝนตก และเกิดพายุงวงช้างหมุน ที่บริเวณท่าเรือนวลทิพย์ เขตเทศบาลตำบลบ้านเพ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง มีร้านอาหารชื่อดังคือ ร้านสาวนวลทิพย์ ร้านเจ๊จี่ และร้านทะเลไทย ได้รับความเสียหาย ท่ามกลางความตื่นตกใจของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว

นางกิมห่อ ลี้เซ่งเฮง อายุ 75 ปี เจ้าของท่าเทียบเรือนวลทิพย์ได้เปิดเผยว่า ช่วงแรกรู้สึกตกใจมาก เป็นห่วงบรรดาเจ้าของร้านค้าและเด็กๆ ในร้าน หลังจากทราบข่าวก็ได้รีบออกมาดู แต่โชคดีที่โครงสร้างหลักยังแข็งแรง ในส่วนของความเสียหาย ตัวอาคารร้านอาหารภายในท่าเรือ รวมระยะความยาว 25 เมตร โครงสร้างหลังคาถูกลมพัดกระจัดกระจายตกหล่นแตกหักเกือบทั้งหมด เสียหายประมาณ 1 ล้านเศษ ส่วนระยะเวลาในการซ่อมแซม คาดว่าจะใช้เวลาซ่อมแซมประมาณ 1 เดือน จึงแล้วเสร็จ ขณะที่ท่าเรือท่องเที่ยวไปเกาะเสม็ดยังเปิดให้บริการตามปกติ

นางอุไร แก้วบัวดี อายุ 49 ปี เจ้าของร้านสาวนวลทิพย์ได้กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 05.30 น. มีลมพายุพัดมาอย่างแรง ลักษณะคล้ายพายุงวงช้าง หอบลมพัดเข้ามาทางร้านอาหารที่ตนกำลังเตรียมของเพื่อจะขายให้นักท่องเที่ยว ซึ่งในขณะนั้นตนและเด็กๆ ในร้านตกใจเป็นอย่างมาก ต้องหาที่หลบกันจ้าละหวั่น โดยลมหอบเอาเครื่องใช้ไม้สอย รวมถึงโต๊ะ เก้าอี้ภายในร้าน พัดไปคนละทาง หลังคากระเบื้องหล่นแตก สักพักลมสงบ ทิ้งไว้แต่ร่องรอยความเสียหาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้