วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.แม่ริม บุกรวบ 'ศักดิ์เป๋' ค้อนทุบหัวแม่ค้าร้านข้าว ชิงทอง 2 บ.

ตร.แม่ริม บุกรวบ 'ศักดิ์เป๋' ค้อนทุบหัวแม่ค้าร้านข้าว ชิงทอง 2 บ.

  • Share:

ตำรวจ สภ.แม่ริม แกะรอยวงจรปิด บุกรวบ 'ศักดิ์เป๋' คาหอพัก หลังทำทีสั่งส้มตำในร้านอาหารตามสั่ง จังหวะเผลอ ค้อนทุบหัวแม่ค้าสลบ ฉกทอง 2 บ. อ้างไม่มีงานทำ-เงินขาดมือ ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 ก.ค. ที่ห้องสืบสวน สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิตร รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ พ.ต.อ.สุธี จำปา ผกก.สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ แถลงข่าวการจับกุมตัว นายสงัด สมภา อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 3 ต.ท่าปลา อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ อาชีพรับจ้างขับรถแบ็กโฮ พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำ 2 บาท จำนวน 1 เส้น รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 กต 2534 เชียงใหม่ พาหนะที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมทั้งเสื้อยืดสีบานเย็น หมวกกันน็อกสีดำ ค้อนเหล็กตอกตะปูที่ใช้ก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมและเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ จ.459/2559 ลงวันที่ 19 ก.ค. 2559

พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิตร รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ เผยว่า ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมคือนายสงัด สมภา หรือ ฉายา "ศักดิ์เป๋" ได้ก่อเหตุขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 ก.ค. โดยทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปสั่งอาหารกิน ที่ร้านอาหารตามสั่งหน้าโรงเรียนดอนแก้ว หมู่ 2 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม โดยมี นางมะลิวัลย์ เมฆจิต อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/2 หมู่ 4 ต.บ้านช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เป็นเจ้าของร้าน ขณะที่นางมะลิวัลย์กำลังก้มตำส้มตำอยู่ ช่วงนั้นลูกค้าในร้านไม่มี นายสงัดจึงได้ถือค้อนเหล็กที่ซุกซ่อนมา ย่องมาที่ด้านหลังนางมะลิวัลย์ ก่อนที่จะใช้ค้อนตีเข้าท้ายทอยนางมะลิวัลย์ 3 ทีซ้อนจนทรุด จากนั้น กระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทที่คอจนขาด ก่อนจะวิ่งไปขี่รถหลบหนีไป

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวด้วยว่า ทางตำรวจได้รับแจ้ง จนมีคนมาพบรีบนำนางมะลิวัลย์ที่อาการสาหัสส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ ตำรวจได้สืบสวนจนทราบเบาะแสเนื่องจากคนร้ายมีลักษณะท่าทางเป็นคนขาเป๋ ที่คนละแวกนั้นคุ้นเคย อีกทั้งยังเปิดเฟซบุ๊กใช้ชื่อนามสกุลจริง ตำรวจนำภาพคนร้ายให้เหยื่อดู ปรากฏว่าเป็นคนเดียวกัน จึงได้นำกำลังเข้าไปล้อมจับกุมตัวได้ที่ห้องพักไม่มีชื่อ ในพื้นที่บ้านหมู่ 1 ต.ริมเหนือ อ.แม่ริม

ขณะเดียวกัน นายสงัด หรือศักดิ์เป๋ รับสารภาพว่ารับจ้างขับรถแบ็กโฮ แต่ว่าในช่วงนี้ไม่มีงานทำ ขาดเงิน จึงมาก่อเหตุโดยเลือกไว้หลายร้าน แต่มาสบโอกาสในร้านนี้

พ.ต.อ.สุธี จำปา ผกก.สภ.แม่ริม กล่าวเสริมว่า ประวัติของนายสงัด สมภา หรือ ฉายา "ศักดิ์เป๋" ได้ก่อคดีมาอย่างโชกโชน เข้าออกคุกหลายครั้งในคดีชิงทรัพย์ และลักทรัพย์ ทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ในขณะนี้กำลังประสานท้องที่ที่คนร้ายลักษณะขาเป๋ก่อเหตุ ให้มาดูตัวได้ที่ สภ.แม่ริม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้