วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สืบ 4 รวบหนุ่มตระเวนลักทรัพย์ตาม รร. อีกคดีจับไอซ์ซุกเครื่องเล่นซีดี

สืบ 4 รวบหนุ่มตระเวนลักทรัพย์ตาม รร. อีกคดีจับไอซ์ซุกเครื่องเล่นซีดี

  • Share:

ตำรวจสืบ 4 โชว์ผลงานอีก ตามรวบหนุ่มเมืองกรุงฯ สุดแสบ ร่วมกับพวกที่ยังหลบหนี ตระเวนขับรถหรูลักของมีค่าในห้องพักโรงแรมม่านรูดกลางดึก สารภาพใน 2 เดือนก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง โดยนำเงินที่ได้จากการขายไปเที่ยวเตร่ ขณะที่การปราบปรามยาเสพติดรวบได้อีก 1 ราย ซ่อนยาในเครื่องเล่นซีดี

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 ก.ค.59 ที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส ผกก.สส.บก.น.4 พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรพงษ์ พุฒขาว สว.กก.สส. พ.ต.ต.พรประสิทธิ์ มาละมัย สว.ฝผ.5 อก.บช.น. ช่วยราชการ กก.สส.บก.น. ร.ต.อ.จิตติชัย รัตนวรประดิษฐ์ สว.กก.สส. และเจ้าหน้าที่ ร่วมกันจับกุมนายภวินท์ หรือป๊อด อังสุภัทร์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 304/80 ถ.พิชัย แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรีที่ จ.247/2559 ลงวันที่ 1 ก.ค.59 ในฐานความผิดข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนีหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม   

พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.4 ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ว่านายภวินท์ พร้อมนายจิ๊บ (ไม่ทราบชื่อนามสกุล) 2 ผู้ต้องหาตระเวนใช้รถยนต์หรูร่วมกันลักทรัพย์ตามโรงแรมม่านรูดในท้องที่เมืองพัทยา และ กทม. ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการอายัดรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นพรีอุส สีขาว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเอาไว้ได้ แต่ผู้ต้องหาหลบหนีการจับกุมมาหลบซ่อนตัวในที่พักย่าน บก.น.4 ทางเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.4 จึงได้ลงพื้นที่หาข่าวจนทราบว่า นายภวินท์ได้มีการจัดงานเลี้ยงที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านโชคชัย 4 เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบนายภวินท์กำลังดื่มกินอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและแสดงหมายจับ ซึ่งนายภวินท์รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม    

จากการสอบสวนนายภวินท์ให้การรับสารภาพว่า ตนได้ร่วมกับเพื่อนชื่อจิ๊บ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี โดยเริ่มก่อเหตุตั้งแต่เดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ร่วมกันตระเวนลักทรัพย์โรงแรมต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 10 แห่ง ภายใน 2 เดือน โดยจะเน้นของตกแต่ง และของมีค่า อาทิ โทรทัศน์ โทรศัพท์ ตู้เย็น ชั้นใส่ของ  ซึ่งตนเองจะทำหน้าที่ดูต้นทาง ส่วนนายจิ๊บจะทำหน้าที่ขนของ เมื่อได้ทรัพย์สินทั้งหมดจะนำไปเก็บไว้ที่ตึกแถว บริเวณอ่างเก็บน้ำบางพระ จ.ชลบุรี ก่อนจะมีพ่อค้ามารับซื้อต่อ บางส่วนก็จะแบ่งให้นายจิ๊บนำไปจำหน่ายแถวพระราม 3 ส่วนเงินที่ได้มาก็จะนำไปกินเที่ยว และนำไปใช้เป็นต้นทุนในการก่อเหตุครั้งต่อไป เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข ได้เดินทางมารับตัวผู้ต้องหา เพื่อไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหาอีกราย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

สืบ 4 โชว์ผลงานอีก รวบพ่อค้ายาเสพติด ซ่อนไอซ์ในเครื่องเล่นซีดีภายในรถยนต์

ขณะที่อีกคดีการปราบปรามยาเสพติด สามารถจับกุมนายทศพร หรือคิงส์ ปุยฝ้าย อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211 หมู่ 3 ต.โคกมะขาม อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 100 กรัม อาวุธปืนรีวอลเว่อร์ ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน ขนาด .38 สเปเชี่ยล ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 30 นัด เครื่องชั่งดิจิตอลจำนวน 1 เครื่อง และรถเก๋งยี่ห้อออดี้ รุ่นเอสี่ สีน้ำเงิน ทะเบียน พง 8758 กทม. จำนวน 1 คัน โดยสามารถจับกุมได้บริเวณริมถนนหน้าร้านอาหารพริ้ว ถนนโชคชัย 4 แยก 81 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 

พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว ได้จับกุมผู้ต้องหาเสพยาไอซ์ ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่าซื้อยาไอซ์ดังกล่าวมาจากนายทศพร เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนขยายผล ลงพื้นที่หาข้อมูล ก่อนได้รับแจ้งจากสายลับว่าพบนายทศพรขับรถมาจอดบริเวณหน้าร้านอาหารดังกล่าวภายในซอยโชคชัย 4 เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบนายทศพรยืนอยู่หน้าร้านอาหาร เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น จากการตรวจค้นภายในรถพบยาไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกใส ถูกซุกซ่อนอยู่ในช่องเครื่องเล่นซีดีภายในรถ และอาวุธปืนอีก 1 กระบอก 

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ชุมชน โดยไม่มีเหตุอันสมควร นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้