วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 2 โจ๋ ชิงทรัพย์ครูสาวเมืองยะลา ถีบ จยย.คว่ำ หัวฟาดพื้นดับ

รวบ 2 โจ๋ ชิงทรัพย์ครูสาวเมืองยะลา ถีบ จยย.คว่ำ หัวฟาดพื้นดับ

  • Share:

ตำรวจยะลา จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย หลังก่อเหตุชิงทรัพย์คุณครูสาว โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม ใช้เท้าถีบรถ จยย.ล้ม ชิงกระเป๋า ครูสาวหัวฟาดพื้นถนน เลือดคั่งในสมองเสียชีวิต จนท.แกะรอยวงจรปิด เส้นทางหลบหนี รวบได้พร้อมของกลาง 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 ก.ค. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ พ.ต.อ.นรินทร์ บูสะมัญ รอง ผบก. พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญยรัตกลิน ผกก.สส. นำตัวนายวุฒิภัทร วิรัตน์ อายุ 20 ปี และ นายบี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี น้องชาย ผู้ต้องหาร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้เสียหายเสียชีวิต มาแถลงข่าว โดยเหตุเกิดที่ หมู่ 6 บ้านพิกุล ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา

เหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้งสองได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ถีบ จักรยานยนต์ที่ น.ส.ซัลมา สะอิ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 2 ต.เปาะเส้ง อ.เมือง จ.ยะลา ครูโรงเรียนนาวาวิทย์ โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี แล้วชิงกระเป๋าเงิน ทำให้รถจักรยานยนต์ล้ม จน น.ส.ซัลมา สะอิ ศีรษะฟาดพื้นถนน กะโหลกร้าว เลือดคั่งในสมอง เสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ซึ่งต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมนายวุฒิภัทร และ นายบี น้องชาย ได้พร้อมยาบ้า อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ที่เกสต์เฮาส์แห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครยะลา เมื่อตอนเที่ยงวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา สอบปากคำทั้งคู่รับสารภาพ

ก่อนหน้านั้นเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 ก.ค. พ.ต.อ.นรินทร์ บูสะมัญ รอง ผบก.ภ.จ.ยะลา พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญยรัตนกลิน ผกก.สส.บก.ภ.จ.ยะลา พร้อมกำลังได้นำตัวนายวุฒิภัทร วิรัตน์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในพื้นที่ที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าถูกญาติพี่น้องของ น.ส.ซัลมา สะอิ ผู้เสียชีวิต พร้อมชาวบ้านที่ไปรออยู่เข้ารุมทำร้าย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรวบรัดและคุมเข้มในการทำแผน เพื่อรีบนำผู้ต้องหาออกจากพื้นที่เกรงว่าผู้ต้องหาจะไม่ปลอดภัย

พ.ต.อ.สุทธิเวช บุญยรัตกลิน ผกก.สส.ภ.จ.ยะลา เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ได้พร้อมลูกน้องได้ประสานปฏิบัติการกับตำรวจ สภ.ลำใหม่ ได้มีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในเส้นทางหลบหนี พบลักษณะของคนร้ายที่ก่อเหตุ จึงเชื่อว่าเป็นกลุ่มของนายวุฒิภัทร จึงได้ติดตามไปจับกุมและได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และอาวุธปืน

สอบขยายผลแล้วตามไปยึดโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง เจ 7 ของ น.ส.ซัลมา ครูที่เสียชีวิต ได้ที่ร้านขายโทรศัพท์ ในย่านตลาดซอย 26 ถนนผังเมือง 4 ในเขตเทศบาลนครยะลา และตรวจยึดกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลของ ครูซัลมา ที่ตาย ซึ่งถูกทิ้งไว้ในพื้นที่ ต.ยะหา อ.ยะหา

จากการสอบสวน นายวุฒิภัทร และนายบี รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เพื่อหาเงินมาเสพยาเสพติด หลังจากทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวแล้ว ได้มีผู้เสียหายในพื้นที่ อ.ยะหา ได้ทยอยมาร้องทุกข์เพิ่มเติมหลายราย ยืนยันว่าเคยถูกนายวุฒิภัทร กับพวก ก่อเหตุชิงทรัพย์มาแล้วอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้