วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นิสสันฟุ้ง ยอดผลิตในไทยทะลุ 5 แสนคัน จัด มาร์ช และอัลเมร่ารุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น

นิสสันฟุ้ง ยอดผลิตในไทยทะลุ 5 แสนคัน จัด มาร์ช และอัลเมร่ารุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น

  • Share:

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ประกาศความสำเร็จในตลาดอีโคคาร์ ด้วยการฉลองยอดการผลิตสะสมรถยนต์อีโค คาร์ ในประเทศไทยทะลุ 500,000 คัน สะท้อนประสิทธิภาพและพิสูจน์ถึงคุณภาพการผลิตมาตรฐานระดับโลกด้วยการส่งออกสู่ 13 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศญี่ปุ่น พร้อมแนะนำ นิสสัน มาร์ช และ นิสสัน อัลเมร่า รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ฉลองยอดการผลิต 500,000 คัน ตกแต่งพิเศษเพิ่มความหรูหราคุ้มค่า

คะซุทากะ นัมบุ ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า นับตั้งแต่เปิดตัวรถยนต์นิสสันมาร์ช อีโค คาร์ คันแรกของประเทศไทย ในปี 2553 และ นิสสัน อัลเมร่า อีโค คาร์ซีดานคันแรกของประเทศไทยในปี 2554 ทั้งสองรุ่นก็ได้รับการตอบรับอย่างดีทั้งจากตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ โดยปัจจุบันมียอดการผลิตสะสมทั้งสองรุ่นจากฐานการผลิตในประเทศไทยกว่า 500,000 คันแล้วโดยประมาณ 65% เป็นนิสสันมาร์ช สำหรับตลาดในประเทศไทย นิสสัน อีโค คาร์ทั้งสองรุ่น ยังได้รับความนิยม และครองความเป็นผู้นำด้วยยอดจำหน่ายสะสมสูงสุดกว่า 250,000 คัน โดยเฉพาะ อัลเมร่า ถือเป็นรุ่นที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมในทุกภูมิภาคของประเทศด้วยยอดจำหน่ายปัจจุบันเฉลี่ยเดือนละ 1,000 คัน

ขอขอบคุณรัฐบาลไทยที่ริเริ่มและให้การสนับสนุนโครงการอีโค คาร์ ทำให้คนไทยได้ใช้รถยนต์คุณภาพ ที่มีความประหยัดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและขอขอบคุณในความมุ่งมั่นของพนักงานชาวไทยทุกคนในการผลิตรถยนต์คุณภาพ ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพมาตรฐานการผลิตของไทยในระดับโลกโดยประมาณ 50% ของปริมาณการผลิตสะสม หรือประมาณ 250,000คัน ได้รับการส่งออกไป 13 ประเทศรวมถึงประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีความเข้มงวดด้านมาตรฐานและคุณภาพ ทั้งนี้ นิสสัน เริ่มส่งออกรถยนต์นิสสัน มาร์ช จากฐานการผลิตในประเทศไทยไปยังประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2553 และส่งออกนิสสันอัลเมร่า ในปีถัดมา

ยาซูฮิโคะ โอบาตะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงาน Monozukuri ซึ่งดูแลส่วนการผลิตของนิสสันประเทศไทย กล่าวว่า “ในส่วนของการผลิต พนักงานทุกคนมีความภูมิใจกับความสำเร็จในครั้งนี้โดยมุ่งมั่นพัฒนาและยกระดับคุณภาพมาตรฐานการผลิตของเราให้ดียิ่งขึ้นไปอีกเพื่อให้ลูกค้าทุกคนที่ให้ความไว้วางใจในนิสสันได้มีรอยยิ้มและมีความสุข

สำหรับ นิสสัน มาร์ช ซึ่งเป็นรถยนต์อีโคคาร์คันแรกของประเทศไทย เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2553 มาพร้อมคอนเซปต์ “ให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอีก” ขณะที่นิสสัน อัลเมร่า รถยนต์อีโค คาร์ แบบซีดาน คันแรกของประเทศไทย เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2554 มาพร้อมคอนเซปต์ “ความสุขที่มากกว่า” มีความโดดเด่นด้วยพื้นที่ห้องโดยสารภายในที่กว้าง ให้ความสะดวกสบาย ทั้งนี้ปัจจัยที่ทำให้ทั้งสองรุ่นได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องคือรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ทั้งภายในและภายนอก และความคุ้มค่า ที่มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยครบครันตอบสนองทั้งด้านสิ่งแวดล้อม ประหยัดน้ำมัน และยังตอบสนองการขับขี่ รองรับการเดินทางไกลได้ดีทั้งในด้านสมรรถนะของตัวรถ และห้องโดยสาร ที่ให้ความสะดวกสบายสร้างความเพลิดเพลินในการเดินทางให้กับคนขับและผู้โดยสารทุกคน

อีกปัจจัยที่ทำให้ รถยนต์ นิสสัน อีโค คาร์ ได้รับความนิยม เนื่องจากนิสสันได้มีการปรับโฉมเพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจ เพิ่มความสดใหม่ และให้ความคุ้มค่าอย่างต่อเนื่อง อาทิแนะนำมาร์ชที่ตกแต่งในสีพิเศษต่างๆ, อัลเมร่า สปอร์ตเทค, รวมถึงล่าสุด อัลเมร่า นิสโมเพอร์ฟอร์แมนซ์ แพ็กเกจ รถยนต์นิสโมรุ่นแรกในประเทศไทย และเพื่อฉลองยอดการผลิตนิสสันอีโคคาร์ 500,000 คัน นิสสันได้แนะนำรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น สำหรับทั้ง มาร์ช และอัลเมร่า โดยเพิ่มความโฉบเฉี่ยวล้ำสมัยด้วยอุปกรณ์ตกแต่ง เช่น ไฟเลี้ยวกระจกมองข้าง, ชุดคิ้วกันสาดประตู, ชุดคิ้วบันไดสแตนเลสเรืองแสง และปลายท่อไอเสียดีไซน์พิเศษ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 485,000 บาท พร้อมสื่อสารการตลาดภายใต้แนวคิด 500,000 รอยยิ้มและความสุข กับครอบครัวนิสสันอีโค คาร์

มาร์ช และอัลเมร่า มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.2 ลิตร ที่โดดเด่นทั้งเรื่องของสมรรถนะและการประหยัดเชื้อเพลิงที่ทำได้ถึง 20 กิโลเมตร/ลิตร ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ XTRONIC-CVT ได้อย่างลงตัว ช่วยให้การขับขี่นุ่มนวลแต่ก็พร้อมที่จะให้กำลังออกมาอย่างรวดเร็ว เมื่อผู้ขับต้องการกำลังในการทำความเร็ว หรือเร่งแซงรถยนต์ทั้งคู่ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้ เทคโนโลยี นิสสัน เพียว ไดร์ฟ (PURE DRIVE) ที่ให้รถมีค่าการปล่อยมลพิษต่ำโดยปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ไม่เกิน 120 กรัม/กิโลเมตร เทียบเท่าระดับมาตรฐาน EURO 4 ในโอกาสฉลองยอดการผลิต 500,000 คัน นิสสันได้จัดข้อเสนอสุดพิเศษ ดาวน์ต่ำ 9,999 บาท พร้อม ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง NissanPremium Protection โดยสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการที่มีอยู่ครบทั้ง 77 จังหวัด มากกว่า 210 แห่งทั่วประเทศนอกจากนี้ยังสอบถามข้อมูลได้ที่ Call Center หมายเลข 02401 9600 หรือที่ www.nissan.co.th


ก้าวสำคัญของนิสสันอีโค คาร์
พ.ศ. 2553 (2010) -เปิดตัวมาร์ช รถยนต์ อีโค คาร์ คันแรกสู่ตลาดในประเทศไทย -ส่งออกนิสสัน มาร์ช ไปประเทศญี่ปุ่นยืนยันคุณภาพของการผลิตในประเทศ

พ.ศ. 2554 (2011) -เปิดตัว อัลเมร่า รถยนต์อีโค คาร์ ซีดาน คันแรกถือเป็นรถยนต์รุ่นที่ได้รับการตอบรับสูงสุดตลอดกาลสำหรับรถยนต์ประเภทเดียวกัน -ส่งออก นิสสันอัลเมร่า ไปประเทศญี่ปุ่น

พ.ศ. 2559 (2016) แนะนำ อัลเมร่า นิสโม เพอร์ฟอร์แมนซ์ แพ็กเกจ รถยนต์นิสโมรุ่นแรกสำหรับตลาด ในประเทศไทย พ.ศ. 2559 (2016) ฉลองยอดการผลิตนิสสันอีโค คาร์ทะลุ 500,000 คัน

นิสสันก่อตั้งในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี พ.ศ 2476 โดยมีนโยบายหลักที่จะนำเสนอนวัตกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับลูกค้า(Innovation that Excites) ทำให้ลูกค้าได้มีความสุขกับการใช้รถของนิสสันขณะที่ในด้านสังคม นิสสันมุ่งการมีส่วนร่วมในการเพิ่มพูนความสุขและเพิ่มชีวิตชีวาให้กับคนในสังคม โดยนิสสันได้ประกาศเป้าหมายในการมีส่วนร่วมลดค่ามลพิษให้เป็นศูนย์และลดการสูญเสียบนท้องถนนให้เป็นศูนย์นิสสันจึงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการเคลื่อนที่อัจฉริยะโดยมีแผนที่จะแนะนำระบบขับขี่อัตโนมัติ ในรถยนต์รุ่นหลักในภูมิภาคต่างๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนไปพร้อมๆ กับการสร้างความสุขให้กับผู้ขับขี่สำหรับประเทศไทยนิสสันเริ่มดำเนินธุรกิจตั้งแต่ปี พ.ศ. 2495 ปัจจุบันมีบริษัทในเครือ 5 แห่ง และฐานการผลิตรถยนต์รวม 2 แห่ง มีเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการมากกว่า 210 แห่ง โดยมีผลิตภัณฑ์รถยนต์ตอบสนองลูกค้าทุกเซกเมนต์รวม 10 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์อีโค คาร์ รถยนต์อเนกประสงค์ รถยนต์พรีเมี่ยมซีดาน รถกระบะและรถตู้.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้