วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 เชื่อหลักฐานพอ ขอหมายจับ 'หญิงไก่' ข้อหาค้ามนุษย์

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มั่นใจ ตำรวจมีหลักฐานเพียงพอสามารถออกหมายจับ "หญิงไก่" ข้อหาค้ามนุษย์ได้ พร้อมระบุยินดีให้ความช่วยเหลือผู้เสียหายอีก 3 ราย ที่หลบหนีไปประเทศลาว หากมีหลักฐานว่าไม่ผิด ถูกกลั่นแกล้งจริง

วันนี้ 19 ก.ค.59  พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีหญิงไก่ หรือนางมณตา หยกรัตนกาญ ผู้ต้องหาแจ้งความเท็จ พยายามค้ามนุษย์ และแอบอ้างเบื้องสูง โดยระบุว่า ยังไม่ได้รับรายงานผลของการตรวจสอบข้อเท็จจริงของพนักงานสอบสวนที่ทำสำนวนคดีของหญิงไก่ เนื่องจากช่วงนี้เป็นวันหยุดราชการ แต่จะเร่งรัดให้ส่งรายงานภายในวันพฤหัสบดีนี้ 

ส่วนการขออนุมัติหมายจับหญิงไก่เพิ่มเติมในข้อหาค้ามนุษย์นั้น  พล.ต.ท.ศานิตย์ มั่นใจว่าตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดกับหญิงไก่ในข้อหานี้ได้ และเชื่อว่ามีหลายคดีที่หญิงไก่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ยังไม่ใครเข้ามาร้องทุกข์ และขอให้อย่าได้เกรงกลัว เนื่องจากหญิงไก่ไม่มีอิทธิพลใดๆ และตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรม

นอกจากนี้ ในส่วนของผู้เสียหาย 3 คน ที่ถูกหญิงไก่แจ้งความดำเนินคดี และได้หลบหนีไปอยู่ในประเทศลาวนั้น ทางตำรวจอยู่ระหว่างการประสานและติดตามตัวเพื่อช่วยเหลือในการต่อสู้คดี พร้อมจะให้ความเป็นธรรมหากผู้เสียหายมีหลักฐานว่าไม่ผิดและถูกกลั่นแกล้ง โดยจะให้ประกันตัว พร้อมแจ้งความดำเนินคดีกับหญิงไก่เพิ่มเติมด้วย.

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มั่นใจ ตำรวจมีหลักฐานเพียงพอสามารถออกหมายจับ "หญิงไก่" ข้อหาค้ามนุษย์ได้ พร้อมระบุยินดีให้ความช่วยเหลือผู้เสียหายอีก 3 ราย ที่หลบหนีไปประเทศลาว หากมีหลักฐานว่าไม่ผิด ถูกกลั่นแกล้งจริง 19 ก.ค. 2559 15:41 19 ก.ค. 2559 15:52 ไทยรัฐ