วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นเร็กเก้บาร์เกาะพะงัน จับเห็ดขี้ควาย ปั่นขาย นทท. ช่วงฟูลมูน

ค้นเร็กเก้บาร์เกาะพะงัน จับเห็ดขี้ควาย ปั่นขาย นทท. ช่วงฟูลมูน

  • Share:

ตร.เกาะพะงัน นำกำลังเข้าค้นเร็กเก้บาร์ ยึดเห็ดขี้ควาย 2 กก. ผู้ดูแลร้าน รับซื้อมากิโลละ 5 พัน เตรียมนำมาปั่นผสมเครื่องดื่ม ขาย นทท. ช่วงฟูลมูน คุมตัวดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 19 ก.ค. พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี แถลงผลการจับกุม หลัง ร.ต.อ.สุเทพ วันเส้ง รอง สวป. ร.ต.ท.ชนะ เกื้อหลง รอง สว.จร. นำกำลังตำรวจเข้าตรวจค้นเร็กเก้บาร์ ตั้งอยู่หาดริ้น หมู่ 6 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน เนื่องจากสืบทราบว่าที่บาร์ดังกล่าวมีการลักลอบนำเห็ดขี้ควาย ซึ่งเป็นยาเสพติดประเภท 5 มาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงงานฟูลมูน ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 21 ก.ค.นี้ โดยผลการตรวจค้นพบเห็ดขี้ควาย น้ำหนัก 2 กก. ซุกซ่อนอยู่ จึงคุมตัวนายสากล บรรลือศักดิ์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 4 ต.ท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ดูแลบาร์ไปสอบสวน

เห็ดขี้ควาย ที่เตรียมนำมาปั่นผสมเครื่องดื่ม ขายนักท่องเที่ยวช่วงฟูลมูน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ติดต่อซื้อเห็ดดังกล่าวมาจากพื้นที่เกาะสมุย โดยขอซื้อต่อมาในราคา กก.ละ 5,000 บาท เพื่อนำมาแบ่งขายให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวงานฟูลมูน โดยจะนำเอาเห็ดมาปั่น เป็นเครื่องดื่มขายให้กับนักท่องเที่ยวในราคาแก้วละ 500 บาท ของกลางที่ถูกยึดได้ สามารถปั่นใส่แก้วขายได้ประมาณ 200 แก้ว รวมเป็นเงินมูลค่าประมาณ 100,000 บาท และจะขายดีเฉพาะช่วงงานฟูลมูน ซึ่งจัดเป็นประจำทุกเดือนเท่านั้น และเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

ต่อมาตำรวจจึงคุมตัวแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (เห็ดขี้ควาย) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย จึงรอดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้