วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้รถติดแก๊สที่เชียงใหม่ เจ้าของเศร้าซื้อมือสองมาแค่เดือนเดียว

ไฟไหม้รถติดแก๊สที่เชียงใหม่ เจ้าของเศร้าซื้อมือสองมาแค่เดือนเดียว

  • Share:

นักท่องเที่ยวในเชียงใหม่ระทึก หลังไฟไหม้รถเก๋งติดแก๊ส นิสสัน รุ่นเอ็นวี ริมประตูท่าแพ กลางตัวเมือง เจ้าของเผยเป็นรถมือสอง ซื้อมาเมื่อเดือนที่แล้ว ในราคา 70,000 บาท

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 ก.ค. 59 ร.ต.อ.ปฏิพัทร์ ปัญญากุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์เก๋ง ถนนด้านหลังประตูท่าแพ ถนนมูลเมือง ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจึงได้ประสานรถน้ำดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่ 1 คัน เข้าระงับเหตุ

เมื่อไปถึงก็พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นเอ็นวี สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 1 ฒภ 7532 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนน และมีไฟพร้อมกับกลุ่มควันลอยออกมาจากกระโปรงหน้ารถจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้รีบฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ ก่อนจะรีบเปิดฝากระโปรงหน้ารถ เพื่อฉีดน้ำเข้าไปยังต้นเพลิง ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงควบคุมสถานการณ์ไว้ท่ามกลางความตกใจของนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

นางสาวญภา นิธิจินดาวัชร์ อายุ 24 ปี เจ้าของรถให้การว่า ตนได้ซื้อรถคันดังกล่าวเป็นรถมือสอง มาประมาณ 70,000 บาท ช่วงเดือนที่ผ่านมา และเป็นรถที่ใช้ทั้งระบบแก๊สและน้ำมัน ก่อนเกิดเหตุก็กำลังขับรถมาทำธุระ ระหว่างทางที่เกิดเหตุเครื่องยนต์รถได้เกิดขัดข้องและดับ จึงได้ขอให้ชาวบ้านใกล้เคียงมาช่วยเหลือ และเข็นรถเข้าข้างทาง จากนั้นตนก็ได้ลองสตาร์ตเครื่องยนต์ดูอีกครั้ง ก็ปรากฏว่ามีกลุ่มควันและเปลวไฟลุกขึ้นที่หน้ารถ จึงได้รีบเปิดประตูและออกมาจากรถทันที กระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึงดังกล่าว

หลังการสอบถามแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถคันเกิดเหตุไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมือง จ.เชียงใหม่ จากนั้นก็จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้