วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘น้องฟีโน่’ ขอบคุณผู้ใจบุญช่วยเหลือ แบ่งปันจักรยานให้เพื่อนในร.ร.

ครอบครัวน้องฟีโน่ ขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือทำให้ยอดบริจาคแตะ 5 แสนบาทแล้ว ผอ.โรงเรียนเตรียมสร้างบ้านให้กลางเดือนส.ค. นี้ ขณะที่มีผู้บริจาคจักรยานให้ฟีโน่หลายคันจึงแบ่งปันให้เพื่อนที่ ร.ร.ไว้ใช้ด้วย

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของ ด.ช.อรรถพล บุญมี หรือน้องฟีโน่ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนบ้านบ่อคำ ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ที่อยู่ห่างไกลหมู่บ้านตามถนนลูกรังเข้าไปตามป่าอ้อยป่ามันห่างบ้านประมาณ 3 กิโลเมตร พบกับ น้องฟีโน่พร้อมกับแม่ที่เพิ่งออกจาก รพ.และน้องชายคนเล็กชื่อเล่นน้องวีโก้ และคุณตาคุณยายกำลังชื่นชมจักรยานคันใหม่ และพร้อมที่จะไปปักเบ็ดและทอดแหกับคุณตาที่สระน้ำหลังบ้านสนุกตามประสาเด็กตามที่สังเกตเห็นน้องฟีโน่ดูแล้วมีความสุขและดีใจกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะมีแม่อยู่ด้วยเป็นเพื่อนคุย (ครูวอนช่วย ‘น้องฟีโน่’ ด.ช. 8 ขวบ! ดูแลแม่ป่วย-ยายพิการ รับภาระเกินตัว)

น.ส.อรุโณทัย บุญมี แม่ของน้องฟีโน่ กล่าวว่า ในช่วงที่ป่วยได้ให้น้องฟีโน่ที่ยอมขาดเรียนเพื่อไปดูแลตนในบางครั้ง และตนดีใจมากที่ท่านผู้อำนวยการและผู้มีจิตศรัทธาได้ให้ความเมตตาให้ชีวิตใหม่กับครอบครัวตนพอตนได้ออกมาอยู่กับลูกดูแล้วลูกมีความสุขมาก บางวันก็ชวนคุณตาออกหาปลามาเป็นอาหารและที่ดีใจสุดๆ คือได้ยินท่านผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบ่อคำ ท่านบอกว่าประมาณกลางเดือนสิงหาคมนี้จะได้ลงมือก่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้และขอขอบคุณทุกท่านที่เมตตา

นายธรรมรัตน์ ธรรมพุทธวงศ์ ผู้อำนวยโรงเรียนบ้านบ่อคำ กล่าวว่าตนขอขอบพระคุณท่านผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมบริจาคไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ทั้งทรัพย์สินและเงินบางท่านแจ้งความประสงค์จะรับเลี้ยงดูน้องฟีโน่ส่งให้เรียนจนจบระดับปริญญาตรี ทางโรงเรียนขอขอบพระคุณท่านที่มีความสงสารน้องฟีโน่

สำหรับยอดบริจาคในขณะนี้ได้เกือบ 500,000 บาท และจะได้สร้างบ้านหลังใหม่ให้น้องฟีโน่ในช่วงกลางเดือนหน้านี้ที่เหลือก็จะเก็บไว้เป็นกองทุนการศึกษาให้น้องในขณะนี้ได้ให้ครอบครัวใช้วันละ 300 บาท เป็นเงินที่ผู้มีจิตเมตตาบริจาคมา ส่วนจักรยานที่มีผู้บริจาคมาหลายคัน น้องฟีโน่ก็แบ่งปันให้เพื่อนที่บ้านพักอยู่ไกลโรงเรียนได้ขี่มาโรงเรียนเหมือนกับตน

ครอบครัวน้องฟีโน่ ขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือทำให้ยอดบริจาคแตะ 5 แสนบาทแล้ว ผอ.โรงเรียนเตรียมสร้างบ้านให้กลางเดือนส.ค. นี้ ขณะที่มีผู้บริจาคจักรยานให้ฟีโน่หลายคันจึงแบ่งปันให้เพื่อนที่ ร.ร.ไว้ใช้ด้วย 19 ก.ค. 2559 14:45 19 ก.ค. 2559 15:13 ไทยรัฐ